<![CDATA["รามสูร" วงดนตรีที่ขอเสนอ...แนวเพลงร็อคแบบไทยๆ]]>


วง "รามสูร" เกิดจากรวมตัวกันของ จักร (ร้องนำ), ยา (กีต้าร์), ติ (เบส) จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มารวมกันเพื่อเข้าประกวด Panasonic Star Challenge 2003 และใช้ชื่อวงว่า "รามสูร" ตลอดมา หลังจากนั้น "รามสูร" ก็ทำอัลบั้มพิเศษทำเองขายเอง 5เพลงในตัวจังหวัดสุรินทร์และมีคนเริ่มรู้จักวงมากขึ้น จึงมีการเริ่มต้นทำอัลบั้มเต็มอีกหนึ่งอัลบั้ม หลังจากนั้นไม่นานมือกลองคนเก่าต้องตัวไปรับใช้ชาติจึงขอลาออกจากวง วงจึงชวน ต้น ที่เคยเป็นรุ่นน้อง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มาร่วมวง...

จนมาในปี 2552 นี้ทางวงได้ถูกชักนำมาเข้าสังกัด โซนี่ มิวสิค จนเกิดเป็นอัลบั้มชุดล่าสุด "รามสูร" ที่ใช้เป็นชื่อเดียวกับวง สาเหตุที่ชื่อวงว่า รามสูร เพราะว่าทางวงอยากได้ ชื่อไทยๆ ที่แสดงสื่อถึงความหนักแน่น และก็สามารถเข้ากับแนวเพลงของได้เป้นอย่างดี อัลบั้มชุดนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซ็ปท์ความเป็นร็อคในแบบของ "รามสูร" วงใช้เวลาทำงานประมาณ 1 ปีครึ่ง โดยฝีมือการทำอัลบั้มทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อร้อง,ทำนอง จนถึงการโปรดิวซ์อัลบั้ม ทางวงก็เป็นคนสร้างสรรค์เอง แต่ละเพลงเกิดขึ้นมาตามช่วงเวลาและประสบการณ์ที่ต่างกัน จนสามารถรวมรวมมาเป็น 10 เพลงที่ดีที่สุด

โดยมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ จักร ที่ แหบ แตก สูง มาทำให้เพลงมี พลังและมีชีวิต ภาพรวมยังคงความเป็นร็อกร่วมสมัยและผสมผสานหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ซิงเกิ้ลแรก เพลง "แมงมุมลาย" เป็นเพลงแรกที่ถูกเปิดในสถานีวิทยุ เพลง แมงมุมลาย เป็นเพลงที่ รามสูร ทำขึ้นมาจากอารมณ์ ตอนที่ได้มีโอกาสไปเล่นตามโรงเรียนต่างๆ เลยอยากเอาเพลงที่ทุกคนเคยร้องเคยเล่นตอนเด็กๆ มาต่อกันและใส่ดนตรีที่สนุกสนานในแบบของ รามสูร เข้าไปเพื่อให้ทุกคน ได้ร้องได้โดดและได้ความรู้สึกเก่าอีกครั้งไปกับรามสูร ซึ่งตอนนี้เพลง แมงมุมลาย ก็สามารถไปยึดพื้นที่ในชาร์ตเพลงในคลื่นวิทยุชั้นนำหลายๆคลื่นในภาคอีสาน

อัลบั้ม "รามสูร" ทุกเพลงก็เกิดจากความรู้สึกและความตั้งใจของวงที่อยากให้ทุกคนที่ได้ฟังสามารเก็บความสุขความสนุกกับอัลบั้มชุดนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมที่
www.sonymusic.co.th 

]]>