<![CDATA[ชะตา12 ลักขณาตามกาลเวลาต่างๆ...]]>

 

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี2553

ลัคนาราศีมังกร ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มค. - 12 กพ.)


สัญลักษณ์นำโชค :
ดอกป๊อปปี้ มังกร กวาง หรือ แพะ สีคราม น้ำตาล(ช็อคโกแลต) เลข 7 8 3
ความโดดเด่น : สุขุมลุ่มลึก รักสันโดษ เก็บซ่อนอารมณ์อ่อนไหวไว้ภายใน แข็งแรงและอดทนเป็นเลิศ
ผู้ชาย : บ้างานเอาจริงเอาจังกับชีวิต ชอบแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับเพื่อนๆ ทำให้ใช้จ่ายเงินมือเติบ (เขามีอะไรตัวเองก็อยากมีด้วย ไม่ยอมน้อยหน้า) ถูกโฉลกกับสาวกรกฎ ผู้มีอารมณ์อ่อนไหว เคลิ้มฝัน น่ารัก เอาใจเก่ง สาวกันย์มักจะรักใคร่สงสารเห็นใจกัน สาวพฤษภจะอยู่ในโอวาท และเทิดทูนคุณ ถ้าคุณสู้ไม่ยอมถอย
ผู้หญิง : มีแววจะเป็นแม่บ้านที่ดี รักงานอดิเรกด้านศิลปะ-เขียนหนังสือ ประดิษฐ์ประดอย เก็บกดทางเพศ ถูกโฉลกกับหนุ่มมีนซึ่งมีเหตุผล เป็นที่ปรึกษาได้หลายเรื่อง หนุ่มกุมภ์ ทำให้คุณมีความหวังทะเยอทะยานไปกับเขา หนุ่มกรกฎถ้าคุณอยากเป็นช้างเท้าหน้าเสียเอง เขาจะตามใจคุณทุกเรื่อง

     เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยความหวังสุดบรรเจิด เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน
     การงาน มักจะถูกเร่งรัด หรือสะสางงานเก่า ทำในสิ่งที่คนอื่นล้มเหลวมาก่อน ได้ข่าวดีจากบริษัทร่วมทุนต่างชาติ มีเกณฑ์เดินทางไกล-ไปต่างประเทศ
     การเรียน สมาธิแจ่ม หัวสมองแล่นไว อยู่ในกลุ่มเด็กเรียน ลงทะเบียนวิชาเลือกภาษาญี่ปุ่น,จีน,สเปน เทคคลอสข้ามภาควิชาเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ หรือหาแฟนใหม่
     การเงิน ฟุ่มเฟือย ไม่รู้จักวางแผนใช้จ่ายล่วงหน้า อาจต้องขายของเก่า-มรดกตกทอดทิ้ง อย่างน้อยพี่น้องก็พึ่งพาเขาได้ยามขัดสน มีลูกค้าขาประจำจากไดเร็กเซลล์-เดลิเวอรี่ ลงทุนในเรียลเอสเตท ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ให้เช่า,เซ้งร้านค้า
     สุขภาพ งดเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายผาดโผน เกิดอันตรายภายในบ้าน - ห้องน้ำ
     ความรัก ทำใจไม่ได้ที่ถูกคลุมถุงชน แต่งงานในเครือญาติ,กงสี รักต้องห้าม มีภาระทางบ้าน-เลี้ยงพ่อแม่ทำให้เลื่อนการหมั้นหมาย หรือกำลังรอให้เรือนหอเสร็จก่อนพิธีวิวาห์

     ย่างเข้ากลางปี ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสมีสิทธิ์เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร วิ่งเต้นโยกย้ายลงพื้นที่
     การงาน ได้ออกวงสังคมมากขึ้น พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประชุมสัมนาเพิ่มพูนความรู้ เสริมทักษะทางวิชาชีพ เหมาะกับการเป็นนักวิชาการ,บริหารงานบุคคล จัดการแมสทรานสิท - มัลติมีเดีย ลอจิสติกส์ พรรคพวกให้ความช่วยเหลือ มีเส้นสาย
     การเรียน เพื่อนๆช่วยติวเข้ม เห่อตามกระแส เขาอยากเรียนคณะ,สถาบันไหนก็เอากับเขาด้วย จู่ๆก็ฉลาดปราดเปรื่องในวิชาคณิตศาสตร์,ฟิสิกส์ อะไรที่เป็นนามธรรม
     การเงิน ออกรถใหม่แล้วใช้งานคุ้ม/เสริมภาพลักษณ์/เงินเดือนขึ้น รับงานฟรีแลนซ์-ดีไซน์-แฮนด์เม้ดตามสั่ง ค่อยเป็นค่อยไป
     สุขภาพ เป็นลูกกตัญญูดูแลพ่อแม่ยามเจ็บไข้ได้ป่วยตัวเองก็แข็งแรง เจ็บคอ,ไอ,หวัดเรื้อรัง หัดขับรถใหม่ๆต้องใจเย็นๆ จะเดินทางไกลต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
     ความรัก มีเรื่องระหองระแหงทะเลาะกับเพศตรงข้ามอยู่เรื่อย ถูกแบล็กเมล์ เข็ดแล้วที่ตกเป็นเบี้ยล่าง,สงสารเขา สุดท้ายก็ทรยศ ความลับฉาวโฉ่มักจะปิดไม่มิดเกิดจากเพศที่ 3 คนขี้อิจฉา วัยรุ่นไม่พอใจพ่อแม่กักบริเวณ ห้ามเที่ยวกลางคืน(ท่านหวังดี)

     สุดท้ายปลายปี คุณแทบไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง หรือไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอย่างเคย
     การงาน หากริเริ่มประกอบอาชีพอิสระ,ตั้งบริษัทของตัวเองจะสมหวัง ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ที่มั่นคง หาเมมเบอร์รีสอร์ท-สปา-สปอร์ตคอมเพล็กซ์ สมาชิกบัตรเครดิต ไกด์นำเที่ยว รุ่ง !
     การเรียน เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย หรือบริษัท,หน่วยงานส่งเสริมให้ทุนเรียนฟรี เหมาะกับคอนซัลต์,รับงานวิจัยค้นคว้าหาข้อมูลประเมินผล,เลขานุการ .. ศิลปินมีสิทธิ์โด่งดัง
     การเงิน ระวังเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้นอกระบบ อย่างนี้จะไม่มีปัญญาจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยที่จะกองสุมขึ้นเรื่อยๆ หมดภาะผ่อนบ้านก็มาผ่อนรถอีก มีลาภลอย
     สุขภาพ หายจากโรคเครียด อาการซึมเศร้าหมดไป สวดมนตร์ทำสมาธิได้พลังเกราะชีวภาพ แข็งแรงกว่าเดิม
     ความรัก เกิดรักแรกพบ เต็มไปด้วยความโรแมนติก อยากแต่งงาน สนใจคนอายุอ่อนเยาว์ มีกิ๊ก-นักศึกษาฝึกงาน ลูกน้อง(รักแท้แพ้ใกล้ชิด) ปรับตัวให้พร้อมในการตั้งครรภ์ - เลี้ยงดูทารก

 

ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี 2553

ลัคนาราศีกุมภ์ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กพ.- 14 มีค.)

สัญลักษณ์นำโชค : ดอกกล้วยไม้ หงส์ สีฟ้าสด เลข 0 5 8
ความโดดเด่น : รักอิสระ ชอบท่องเที่ยว อารมณ์แปรปรวน ใจเร็ว ความคิดล้ำสมัย
ผู้ชาย : อยากรวยเร็วโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์แทนที่จะทุ่มเททำงานหนักทำให้ร่างกายทรุดโทรม อาจเกิดความโลภ จมไม่ลง หรือใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงเอาเปรียบคนอื่น      ถูกโฉลกกับสาวสิงห์ ผู้หยิ่งทระนง เข้มแข็ง ไม่คิดมาก วางแผนจัดการเรื่องอนาคตของครอบครัวอย่างรอบคอบ สาวตุลย์คือผู้อุปถัมภ์ค้ำชูคุณทุกอย่าง(แม่ยก เอ.ที.เอ็ม.เคลื่อนที่) สาวเมษและสาวพิจิก จะทำให้คุณกล้ำกลืนฝืนทน ผลลัพธ์ที่ทุมเทให้ไม่เหลืออะไรกลับมา
ผู้หญิง : จำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองอย่างมาก ให้กำลังใจตัวเองในช่วงแรก พอมีการงานมั่นคงและร่ำรวยในปลายปี จึงจะมีคนรักใคร่สนใจอยากเป็นแฟน/แต่งงานด้วย
หนุ่มตุลย์ วางตัวเป็นพ่อพระ ช่วยเหลือคุณได้ทุกเรื่อง เสียอย่างเดียวที่เขาเจ้าชู้ซุ่ม มีความรักซ่อนเร้น รักง่ายหน่ายเร็ว หนุ่มสิงห์ไม่มีวันจะหวนกลับมารักกันได้ดังเดิม อดีตไม่หวนกลับคืน หนุ่มมีนและธนูอยู่ด้วยกันแล้วเฮง ร่ำรวย-ใจถึง  หนุ่มเมษและพิจิก คอยตามตื๊อคุณอยู่เรื่อย ทำตัวเป็นลูกแหง่ง และ หึงโหด

เริ่มต้นปีใหม่ อย่างมีเป้าหมาย อยากมั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพดี และชีวิตรักสดใส
     การงาน ต้องกล้ำกลืนฝืนทนเตรียมรับสภาพ ปัญหา และ อุปสรรค ที่จะถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เลือกมากไม่ได้ มีอะไรทำก็ทำไป แม้จะตกต่ำในสายตาคนอื่นก็ตาม จัดการเรื่องเอกสารเก่าๆ เป็นที่ปรึกษา,เซอร์วิสโพรไวเดอร์ จำเป็นต้องใช้ความรู้ด้านกฎหมายในการติดต่อราชการ จะเริ่มต้นอาชีพอิสระไม่ง่ายอย่างที่คิด อาจล้มเลิกกลางครัน ควรค่อยเป็นค่อยไป เดินทางจากบ้านไปทำงานไม่ค่อยสะดวก ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงานลำบาก
     การเรียน มีจุดอ่อนวิชาภาคปฏิบัติ ทำแล็บ เวิร์คช็อป ตื่นนอนสายไปเรียนไม่ทัน ไม่ถูกชะตากับคู่อริ
     การเงิน ถึงแม้จะขาดกระเป๋า หมุนไม่ค่อยออก แต่มีเฮงด้านโชคลาภ เก็บเงินก้อนไว้ลงทุน เรียนรู้หาความชำนาญในวิชาชีพ มีส่วนแบ่งมรดก ซื้อรถมือสอง-ขับไปซ่อมไป
     สุขภาพ เคลมประกันได้ก็ดี ใช้สิทธิ์จากสวัสดิการสังคม ไปเยี่ยมไข้คนเคารพนับถือ ระวังอันตรายจากยวดยาน

    ความรัก สนใจแต่ฐานะการเงินของเพศตรงข้าม เพิ่งหย่าร้าง-แบ่งสินสมรส เข็ดขยาดกับความรักที่ต้องแบกรับปัญหาหลายอย่าง ถ้าดวงไม่สมพงษ์พออยู่กันแล้วมีแต่เจ๊งก็แยกทาง ขออยู่เป็นโสดสักพัก

ย่างเข้ากลางปี คุณยังไม่คิดจะลงทุนทำอะไรใหม่ๆ ถึงแม้จะมีโครงการในฝัน กอดเงินไว้แน่น อยากรวยทางลัด ปัญหาความรักยังแก้ไม่ตก
    การเงิน ธุรกิจใต้ดิน อะไรที่เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายยากจะวางมือ ผลประโยชน์ที่ได้มามิชอบทำให้เพื่อนร่วมงานเกลียดชังเปล่าๆ ทางที่ดีเก็บรักษาความลับให้อยู่ เอาดีทางบริการ,รักษาโรคภัยไข้เจ็บ แพทย์ทางเลือก เสียสละเพื่อสังคม บัณฑิตจบใหม่จะเตะฝุ่น(ตกงาน)ยาว
    การเรียน รายงาน,ธีซิสที่จะทำส่งอาจารย์ขาดข้อมูลสำคัญ ถ้าลอกเขามาทั้งดุ้นจะถูกรีเจ็กต์ ซุ่มอ่านหนังสือในห้องสมุดหรือหอพักเพื่อนที่เรียนเก่ง ช่วยกันติวเข้ม
    การเงิน เจ้าหนี้บัตรเครดิตยื่นฟ้อง ถูกเก็บภาษีย้อนหลัง เม้คบิล,แวทอื้อ เตรียมขายโอนมรดกที่ดิน ผ่อนรถยังไม่หมด ขอพึ่งพาพี่น้องไม่ได้ (ต่างก็มีหนี้เหมือนกัน) ธุรกิจที่ทำร่วมกับคนใกล้ชิด,กงสีเริ่มขาดทุน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ซื้อประกันชีวิต,สุขภาพ เกิดนิมิตได้เลขเด็ด
    สุขภาพ ไปตรวจร่างกาย กลัวโรคเก่ากำเริบ ผ่าฟันคุด/อุดฟัน พ่อแม่บ่นว่าเจ็บไขข้อ,กระดูกสันหลัง คู่ครองไอเจ็บคอ คลื่นไส้/แพ้ท้อง
    ความรัก มีเรื่องเข้าใจผิด และความคิดเห็นไม่ตรงกันกับคนรัก หากต้องแยกทางกันอยู่เพราะหน้าที่,การงาน ความก้าวหน้าส่วนตัว คงต้องชั่งน้ำหนักเอาเอง เจอคนรักเก่าสมัยเรียนมัธยม ระแวงว่าใครคนใดคนหนึ่งจะนอกใจ อยากจะคืนดีกัน(เริ่มต้นชีวิตใหม่)เพราะเห็นแก่อนาคตลูก

สุดท้ายปลายปี ช่วงนี้คือหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในทุกด้าน ซึ่งจำเป็นต้องมีตัวช่วยนอกเหนือจากความสามารถเฉพาะตัว เก่งไม่สู้เฮง
    การงาน โยกย้ายไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล เมืองท่องเที่ยว หรือเข้าเฮ้ดออฟฟิศซึ่งได้รับความสะดวกสบาย บรรยากาศสุขสงบ มีผู้อุถัมภ์ช่วยเคลียร์หนี้สิน,คดีความ ค้ำประกันด้านสินเชื่อ แนะนำงานใหม่ให้(ใช้เส้นสาย) ท่านที่ตกงานมานานจะได้เซ็นสัญญา,สัมภาษณ์บรรจุงานใหม่ ข้าราชการพ้นจากถูกสอบสวน เพ่งเล็ง แช่งแข็ง ผ่านการประเมิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้สปอนเซ่อร์ โกอินเตอร์ สินค้าฟุ่มเฟือย-แบรนด์เนม,แฟชั่นเสื้อผ้า,อัญมณีได้รับความนิยม
    การเรียน ผู้ปกครองสัญญาจะให้รางวัลหากสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันชั้นนำสำเร็จ วางแผนไปเรียนต่อ และทำงานต่างประเทศ ซัมเมอร์แคมป์ ความสัมพันธ์กับเพื่อนๆดีชึ้น จากที่เคยมองหน้ากันไม่ติดเนิ่นนาน ชอบทำกิจกรรม,บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม
    การเงิน ทำเลดีมีผลต่อรายรับอื้อ เงินทองไหลมาเทมา ได้สินค้าดีมีคุณภาพมาทำตลาด จับกระแสความนิยมของลูกค้า ฉวยโอกาสตอนคู่แข่งไม่ทันตั้งตัว จัดอีเว้นต์/อบรมสัมนา/ทอล์คโชว์ เป็นเอเยนซี่ขายโฆษณา หาสมาชิกบัตรเครดิต ขายหนังสือ-ภาพโปสเตอร์ก็รวยเร็ว เด็กและสัตว์เลี้ยงนำโชค
    สุขภาพ ระวังโรคนิ่ว-เบาหวาน ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ใช้ธรรมชาติ(วารี)บำบัดหากแพ้ยา 
    ความรัก แต่งงาน ไปฮันนีมูน ย้ายเข้าอยู่เรือนหอใหม่ มีลูก รักใคร่ชอบพอคนสูงอายุ และมีวุฒิภาวะ-ฐานะมั่นคง วัยรุ่นอาจทะเลาะกับเพื่อนในเรื่องหึงหวงแย่งแฟนคนเดียวกัน ได้รับของขวัญมีค่าจากเพศตรงข้าม ไปไหว้พระทำบุญด้วยกันในวันขึ้นปีใหม่

  

ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี 2553

ลัคนาราศีมีน ( ผู้เกิดระหว่าง 15 มีค. - 12 เมษ. )

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกไอริส หรือ ดอกบัว ปลาทอง สีฟ้าน้ำทะเล บรอนซ์ เลข 5 7 9
     ความโดดเด่น : อ่อนไหวเต็มไปด้วยจินตนาการ มีเรื่องสะเทือนใจง่าย พยายามหลีกเลี่ยงแรงกดดัน หรือเรื่องตึงเครียด มองโลกในแง่ดีเกินไป อาจเสียรู้เขาได้
     ผู้ชาย : ปีนี้จะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นแมนแค่ไหน ใจสู้หรือเปล่า เพื่อนสนิทบางคนตกใจที่บุคลิก,ทัศนคติของคุณเปลี่ยนไป(เหลี่ยมจัด)
     ถูกโฉลกกับสาวกันย์ เธอจะสงสารเห็นใจคุณ คอยพูดให้กำลังใจยกย่องอยู่เสมอ สาวมังกรทุ่มเทเงินทองช่วยเหลือยามขาดมือ เสียอย่างเดียวที่เธออาจอายุมากกว่า และไม่เซ็กซี่บาดตา ชอบข่มหรือวางอำนาจจนคุณกลายเป็นคนกลัวเมีย สาวกรกฎจะดูดเงินคุณจนเกลี้ยงกระเป๋า ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่รักจริง-คุณก็ตัดใจไม่ขาด
     ผู้หญิง : ลืมเกียรติยศ และ ศักดิ์ศรีไปได้เลย ด้านได้อายอด พยายามมองคนอื่นที่ตกระกำลำบากกว่าเราแล้วจะมีกำลังใจสู้ชีวิต
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกันย์ เขามักจะวางตัวเป็นผู้ใหญ่ คอยรับฟังปัญหาหัวใจที่คุณปรึกษาใครไม่ได้ (รองรับอารมณ์โกรธ-วีนแตกของคุณนั่นแหละ) หนุ่มมังกรอาจเป็นพ่อบุญทุ่มก็จริงแต่ข้อผูกมัดที่มีกับเขาช่างสาหัส ขี้หึงบรรลัย หนุ่มเมษและหนุ่มกรกฎคอยแบมือขอเงินอยู่เรื่อย ขี้เหนียว สำคัญตัวเองผิด ยิ่งคบกันนานยิ่งเสียเปรียบ หนุ่มมีนคนหัวอกเดียวกันย่อมมีความรักที่ยั่งยืน มองตาก็รู้ใจ
     เพศที่ 3 ราศีเมถุน กับ ราศีพิจิก แจ่ม..!

     เริ่มต้นปีใหมแบบไม่มั่นใจเต็มร้อย กลัวๆกล้าๆ ความวิตกกังวลต่างๆเริ่มรุมเร้า หากมองในแง่ดีจะทำให้คุณสุขุมรอบคอบ และอดทนยิ่งกว่าเดิม พยายามปรับตัวให้เข้ากับคนในครอบครัว และสิ่งแวดล้อม แล้วทุกอย่างจะดีเอง
      การงาน มีเกณฑ์โยกย้ายสถานที่ทำงาน เปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ปรับลดเงินเดือน หรือไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง ซึ่งทำให้คุณหงุดหงิดใจไม่น้อย ยกเว้นผู้ที่เกี่ยวข้องในแวดวงกฎหมาย,ค้าความ งานเข้า รับเหมาก่อสร้างเจองานแก้ไข,คนอื่นทำเละไว้ แบ่งรายรับไว้จ้างลูกน้องดูแลงานชั่วคราว บัญฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว พนักงานอาวุโสเตรียมหาอาชีพเสริม-ฟรีแลนซ์ ใครจะทำธุรกิจใต้ดินย่อมมีส่วนแบ่งกับจนท.เป็นธรรมดา
     การเรียน เหมือนคนหมดไฟ ขาดความกระตือรือร้น หมกมุ่นกับสิ่งไร้สาระ ใจแตก ยกเว้นคนมีพรสวรรค์จะพลิกผันตัวเองสู่วงการมายา ส่งเสียตัวเองเรียนจบโดยไม่พึ่งพาผู้ปกครอง
     การเงิน ศึกษาเงื่อนไขสัญญาว่าจ้างให้ดีไม่งั้นจะตกเป็นเบี้ยล่างคนอื่น(ทาสรับใช้) ถูกกินหัวคิว ผลิตสินค้าตามสั่ง-ซื้อมาขายไป ได้กำไรน้อย ยังมีรายได้หลักทางอื่นมาเสริม ข้าราชการมีส่วนได้เสียจากการออกใบอนุญาต,จดหรือต่อทะเบียน,การยื่นคำร้อง-สัมปทานต่างๆ ได้เบี้ยเลี้ยงจากการฝึกอบรม-สัมนา ค่าวิชาชีพ-วิจัย คอนซัลต์ ทำอะไรเพื่ออุดมการณ์นั้นได้ชื่อเสียง และความสุขใจ พะวงเรื่องเงินค่าหน่วยกิต,ตำรับตำรา เบี้ยบ้ายรายทางอื้อ ผ่อนจ่ายหนี้บัตรเครดิตอ่วม
     สุขภาพ โรคประสาทถามหา ปวดหัววุ่นวาย เอาธรรมะเข้าข่มเยอะๆจะได้ปลงตก ไปเยี่ยมคนที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์-เจ็บไข้(จ่ายค่ารักษาพยาบาล)
     ความรัก อยู่กันเพราะเงิน ความผูกพันธ์รักใคร่อย่างคู่รักไม่มี อาจเป็นเพราะต้องดิ้นรนเพื่อยกระดับฐานะตัวเองและครอบครัวให้สูงขึ้น จึงปลีกเวลาให้กับคนที่บ้านไม่พอ เพศตรงข้ามซึ่งหวังดีช่วยเหลือเงินทองคุณตอนลำบากจะเรียกร้องทวงบุญคุณภายหลัง มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยกหนุน

     ย่างเข้ากลางปี ไม่ยอมปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามยถากรรม เหมือนปลาว่ายทวนน้ำ ค่อยๆแก้ไขปัญหาด้านการงาน และปรับเปลี่ยนนิสัยส่วนตัว เลิกอบายมุขหรือสิ่งที่ทำให้ตัวเองตกต่ำ มองโลกในแง่ดี
     การงาน ค้นหาตัวเองเจอว่ามีใจรักและถนัดในการทำมาหากินแบบไหน ข้าราชการได้รับความเป็นธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ เลิกกังวลกับคดีความที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวน หรือมีศัตรูกลั่นแกล้ง ประนอมหนี้สำเร็จ เก็บตัวเพื่อให้เรื่องอื้อฉาวหรือภาพลักษณ์เชิงลบค่อยๆซาไป บุคลากรด้านการแพทย์เน้นงานวิจัย ศึกษาหาความรู้เพิ่มเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ครูบาอาจารย์จะลาไปหาประสบการณ์(ขอลีฟสักปี) งานอิเรกที่ทำนอกเวลามีแนวโน้มจะทำเงิน(แปลเอกสาร-สอนพิเศษ-เขียนคอลัมน์,ดีไซน์,รับตรวจสอบบัญชี ..) บัณฑิตจบใหม่จะได้งานดี
     การเรียน เริ่มฉลาดปราดเปรื่อง เรียนเสริมหลักสูตร-กวดวิชาได้ผล ตำราที่ถ่ายเอกสารหรือซื้อมามากมายใช้จริงๆไม่กี่เล่ม หมดเงินไปกับการทำรายงาน,โปรเจกต์,ธีซิส(จ้างแล็บบอยอีกต่างหาก)
     การเงิน กลับสู่สภาวะปกติ จับจ่ายใช้สอยได้อย่างเคย ถึงแม้จะหมดสัญญาว่าจ้างทำงานพิเศษ แต่ก็ไม่อึดอัดใจที่ถูกจำกัดหรืออายัดไว้เนิ่นนาน
     สุขภาพ น่าเป็นห่วงญาติผู้ใหญ่,พ่อแม่ตัวเองจากโรคทางเดินหายใจ ระบบย่อยอาหาร ความจำเสื่อม
     ความรัก ท่าทีของเพศตตรงข้ามหาความแน่นอนไม่ได้ - ไม้หลักปักเลน คุณอาจเผลอเทใจให้กับคนที่มีพันธะอยู่แล้ว(เป็นเมียน้อย) อยากได้คนมาปรับทุกข์มากกว่า(เอสคอร์ต)

     สุดท้ายปลายปี ข่าวดีและข่าวร้ายมักจะมาถึงพร้อมกัน ทำอะไรอิสระตามความคิดของตัวเองไม่ได้ ถ้าแข็งขืนต่อระบบ หรือผลประโยชน์ขององค์กรจะกลายเป็นคนหัวเดียวกระเทียมลีบ(เถรตรง) ไม่มีใครอยากจะคบหา ครั้นไม่วิตกทุกข์ร้อนใดๆเรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่ายซะงั้น
     การงาน ค่อนข้างโดดเดี่ยวเมื่อเพื่อนสนิท(คู่คิด)แยกทางกันเดิน หรือต่างก็โยกย้ายไปหากินต่างถิ่นแดนไกล จำใจต้องร่วมมือกับคนไม่ค่อยถูกชะตากัน(ศัตรูของศัตรูคือมิตร) เก็งกำไรเล่นหุ้น-เป็นนายหน้า ทำนาบนหลังคน ใช้เล่ห์เหลี่ยมเอาตัวรอดไปวันๆ ธุรกิจเอส.เอ็ม.อี.นำที่ดิน,ทรัพย์สินไปรีไฟแนนซ์-ขอกู้เงินเพิ่ม งานบริการ อาหาร,เครื่องดื่มยังไปได้เรื่อยๆ พวกรับซื้อของเก่า,ซ่อมบำรุง ..ซาเล้งมีเฮง บัณฑิตจบใหม่หางานยาก อาจตกงานเป็นปี
     การเรียน คณะทีเรียนแล้วไปไม่รอดก็โอนย้ายหน่วยกิตไปคณะ,สถาบันอื่นได้ อย่าฝืน กลัวจบมาจะไม่มีงานทำเกินเหตุ ดร็อปคลอสเมื่อได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม-ไปนอก พักการเรียนด้วยเหตุสุดวิสัย สอบโอเน็ต-เอเน็ต,ความถนัดผ่านฉลุย
     การเงิน แบ่งมรดกระหว่างพี่น้องไม่ลงตัว จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับคนใกล้ชิด(ป่วยหนัก) เสียเงินซ่อมรถยนต์บ่อย - อาจผ่อนต่อไม่ไหว(ไฟแนนซ์จ้องยึด) ลูกค้าขาประจำหายหน้า(ชื่อเสียงเน่า) หัดต่อรอง,เปรียบเทียบราคาก่อนซื้อของบิ๊กล็อต ถูกหวยรวยเบอร์อยู่เรื่อยชักจะเกียจคร้าน
     สุขภาพ ติดเชื้อโรคจากคนใกล้ชิด(ไข้หวัด,ผิวหนัง) คนหนึ่งเป็นคนหนึ่งหาย สลับกัน เวียนหัว,คลื่นไส้,ทานอาหารไม่ลงเพราะทำงานกะกลางคืน หรือทำโอ.ที.เกินพิกัด ระวังอันตรายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์
     ความรัก ไปฮันนีมูนทบทวนความหลัง ให้รางวัลกับชีวิต ท่องเที่ยวทั้งครอบครัวให้หนำใจ คนรักบอกเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ อ้างว่าไม่พร้อม-กำลังก่อร่างสร้าวตัว เพศตรงข้ามอุปถัมภ์จนเกรงใจ

ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี2553

ลัคนาราศีเมษ ( ผู้เกิดระหว่าง 13 เมษา - 14 พค.)


สัญลักษณ์นำโชค :
ดอกทานตะวัน แกะตัวผู้ สีแดง เลข 1 6 8
ความโดดเด่น :กล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเป็นผู้นำ รักกีฬา และ การผจญภัย
ผู้ชาย :ต้นปีค่อนข้างเซื่องซึม ขาดความกระตือรือร้น มีชีวิตแค่ผ่านไปวันๆ ไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจจากเพศตรงข้าม ปลายปีจะสนุกสนาน รื่นเริง
      ถูกโฉลกกับสาวพฤษภผู้โอบอ้อมอารี เป็นคู่คิด และจัดการด้านธุรกิจของคุณให้ไปรอด สาวตุลย์จะทำให้คุณอกหักตรอมใจ ความโรแมนติกหวานแหววขึ้นอยู่กับว่าคุณใจถึงแค่ไหน(เงิน) อยู่กันนานๆเริ่มงก สาวเมถุนและกันย์เป็นที่ปรึกษา(ปรับทุกข์)ได้ตลอดเวลา ไปเที่ยวด้วยกันสนุก วันไนท์สแตนด์ เพียงแค่คุณต้องเก็บรักษาความลับให้เก่ง สาวมีนกับธนูธรรมะธัมโมเกินไป สวนทางกับไลฟ์สไตล์ฟุ้งเฟ้อ(จมไม่ลง)ของคุณ สาวกรกฎขอให้คุณเป็นพ่อบ้าน แฟมมิลี่แมน ทำได้ไหม?
ผู้หญิง : อยากเป็นแม่บ้านอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน สาวใหญ่(ทึนทึก)ได้เวลาลงจากคาน ถ้าพลาดรถด่วนขบวนนี้จะเสียใจไปอีกนาน วัยรุ่นเกิดความลุ่มหลงในรักแรกพบ ไม่ใช่รักจริง(คู่แท้)
     ถูกโฉลกกับหนุ่มพฤษภซึ่งค่อนข้างเอาใจเก่ง สุขุมหนักแน่น เงินทองมั่นคงแล้วจะขอคุณแต่งงานแน่(ค่าสินสอดทองหมั้นไม่อั้น) หนุ่มตุลย์ความใจอ่อนขี้สงสารที่มีต่อเขาไม่ได้ทำให้ความรักยั่งยืน หากเขาหล่อเหลาราวเทพบุตรคงไม่ชายตามองคุณให้เสียเวลา(หลงตัวเอง) หนุ่มเมถุนและกันย์เป็นได้แค่กิ๊ก ดูแล้วไม่แมนเท่าไหร่ ตาม(ความคิด)คุณไม่ทัน หนุ่มสิงห์ชอบขัดคอ ไม่ลงรอยกันในที่สุด(โดยเฉพาะคนอายุอ่อนกว่า) หนุ่มมีนและธนูผู้ใหญ่จะจับคลุมถุงชน แต่งงานกันเพราะเห็นแก่หน้าพ่อแม่ และฐานะทางสังคม หนุ่มกรกฎและพิจิกอาจจะเจ็บป่วย,พลัดพราก


     เริ่มต้นปีใหม่ ทบทวนตัวเอง รู้คุณค่าของชีวิตและหาความสุขในปัจจุบัน รักสันโดษเพราะยิ่งดิ้นรนอยากไปให้ไกลเพียงใดกลับย้อนมาสู่จุดเดิม ใครบางคนไปเผชิญโชคด้านการเรียนหรือทำงานอยู่ต่างประเทศ
     การงานมีความเสี่ยงสูง สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ หากินฝืดเคือง มีคู่แข่ง และอุปสรรคเยอะขึ้น การเล็งผลเลิศหรือหวังรวยทางลัดนั้นลืมไปได้เลย ขยันและประหยัดเอาไว้ก่อน งานบริการอาหาร,เครื่องดื่ม จัดอบรมสัมนา นวด-สปา,ท่องเที่ยวยังพอไปได้ บริการด้านการแพทย์,กฎหมาย เซอร์วิสโพรไวเดอร์-ซ่อมบำรุง(เสริมประสิทธิภาพ/เพิ่มกำลังการผลิต/ลดการสูญเสีย) โตสวนกระแส เสียเวลาจัดการที่ดิน,มรดกตกทอด เคยชินกับความเจริญ,สะดวกสบาย,มีระบบระเบียบหากไปอยู่ผิดที่ก็อดทนได้ไม่นาน บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว
     การเรียนพ้นจากความตึงเครียดภาคทฤษฎีเข้าสู่ภาคปฏิบัติ สอบเอ็นทร้านซ์(แอ็ดมิชชั่นส์)ได้คณะ,สถาบันมีชื่อเสียง อ่อนวิชาคณิตศาสตร์,ฟิสิกส์ซึ่งมีความสลับซับซ้อน มาเน้นท่องจำอีหรอบเดิม ครูบาอาจารย์ปิดกั้นจินตนาการ,ความคิดแตกต่าง จ่ายครบจบแน่
     การเงินทรงตัว พอมีพอกินไปวันๆ ยกเว้นพวกที่ฟลุกจากรับจ้างผลิตสินค้าส่งออกบางอย่าง(ผิดกฎหมาย/หนีภาษี/หายาก) เก็งกำไรเล่นหุ้นเกาะติดกระแสโลก บ้าการพนัน(ฝันกลางวัน) ค่าใช้จ่ายหมดไปกับการปรับปรุงตกแต่งบ้าน,คอนโด,ออฟฟิศ  ถมที่ รักษาพยาบาลคนเจ็บป่วยในครอบครัว
     สุขภาพ ไม่คุณก็พ่อแม่อ่อนแรงคล้ายเป็นอัมพาต โรคเจ็บปวดไขข้อ,กระดูก ไต,ปอดเสื่อม ทำให้นอนพักฟื้นอยู่กับบ้านยาวนาน มีอันตรายในบ้าน,โรงงาน ระวังสะดุดขาหกล้มในห้องน้ำ ตกบันได ของหล่นจากที่สูง คนอยู่เมืองนอกเกิดอาการโฮมซิกรุนแรง
     ความรัก หลงใหลคนอายุอ่อนกว่า,รุ่นราวคราวเดียวกัน(กิ๊ก) เพื่อนสนิทเตือนว่าเขากะล่อนดอกทองก็ไม่เชื่อ ไปสวีทท่องเที่ยวต่างจังหวัด

     ย่างเข้ากลางปี สะสางปัญหาส่วนตัวแล้วเสร็จ ร่างกายแข็งแรงหายเจ็บไข้ได้ป่วย มีกำลังใจที่จะทำอะไรหลายอย่าง แม้จะตั้งใจจริงแต่ค่อนข้างโดดเดี่ยว ขาดปัจจัยเกื้อหนุน
     การงาน ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสอาจหลุดวงโคจร ตำแหน่งแป้ก ไม่ขยับเขยื้อน ศัตรูจ้องใส่ไฟ ดิสเครดิต ต้นทุนการขนส่งสูงทำให้โอกาสที่จะขยายกิจการตีบตัน คู่แข่งมีมากขึ้น จะชิงไหวชิงพริบกันทางการตลาดรุนแรง สินค้าไม่มีคุณภาพย่อมขายไม่ออกเป็นธรรมดา บุคลากรด้านการแพทย์,ทหาร-ตำรวจเลิกแสตนด์บาย-ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เภสัชกร,เซลล์ไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่แนะนำผลิตภัณฑ์แบบปูพรมอีกต่อไป สินค้าติดตลาดแล้ว จะขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดหรือเพื่อนร่วมงานแสนยากเย็นถ้าไม่ถึงขีดสุดจริงๆ ต่างก็เอาเงินและผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้งก่อน ใช้เล่ห์เหลี่ยมตกแต่งบัญชี จัดฮั้วประมูล-ซิวค่าต๋งค่าโง่ ทำอะไรไม่ค่อยตรงไปตรงมา บัณฑิตจบใหม่เข้าสู่ยุคบุกเบิก
     การเรียน คณะหรือสถาบันที่คุณย่างก้าวเข้ามาได้ด้วยความภูมิใจถึงเวลานี้อาจไม่ใช่อย่างนั้น มัวชะล่าใจทำให้ผลการเรียนตกต่ำ เรียนไม่ทันเพื่อน อาจารย์ที่ปรึกษาไม่เหลียวแลโปรเจกต์ ปล่อยให้คุณงมโข่งอยู่คนเดียว ครูบาอาจารย์ใช้วิชาชีพไปในทางที่ผิด อิงแอบการเมือง และผลประโยชน์นายทุน เนติบริการ
     การเงิน เตรียมเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินหากผู้ปกครอง,คนในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย ทางที่ดีบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถาเอาเคล็ดบ้าง เรื่องฟ้องร้องของคู่กรณีส่งผลต่อชื่อเสียงโดยรวมของคุณหรือผู้หลักผู้ใหญ่อย่างมาก ทนายความกระล่อนรีดไถทั้งโจทย์และจำเลย ยื้อให้เสียเวลาเสียเงินต่อไป เปลี่ยนตัวได้ก็เปลี่ยนอย่าเสียรู้(โง่)นาน จ่ายค่าทำขวัญ,สินไหมกรณีทำงานผิดพลาด(ก่อสร้างของตกหล่นใส่คนเจ็บระนาว,แพทย์พยาบาลลืมมีด,ผ้าก็อชในท้องคนไข้ .. ) ขับรถเฉี่ยวชน
     สุขภาพ อาการเจ็บป่วยทุเลาเบาบางหากคุณมีเวลาพักฟื้นนาน ร่างกายทรุดโทรมเดี้ยงยาวเพราะโหมงานหนัก มีเรื่องคิดมากซ้ำซาก ทานข้าวไม่ลง ถึงเวลาไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเล่นกีฬากับเพื่อนๆ
     ความรัก ถ้าคุณติดแหง็กในสภาพจำเจเช่นโรงงาน,นิคมอุตสาหกรรม หรือทำงานกะกลางคืนคงไม่มีโอกาสเจอคนดีๆ หรือมีเวลาสวีทกับคนรักได้แน่ๆ กามเทพไซเบอร์แผลงศรรักลวงพราง คนต่างชาติอาจเป็นเพียงคู่อุปถัมภ์ คบหากันได้ปีสองปี

     สุดท้ายปลายปี ยามที่คุณท้อแท้ เบื่อหน่ายหรือเซ็งกับชีวิตจะได้เพศตรงข้ามคอยให้กำลังใจ ช่วยเหลือด้านการเงิน ลักกี้อินเลิฟ-อันลักกี้อินเกม
     การงาน บัณฑิตจบใหม่ หรือท่านที่ตกงานมานานจะสมหวังในบริษัทหรือองค์กรที่มั่นคง ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้รับออเดอร์ ทำสัญญา ขอกู้เงินแบงก์เพื่อขยายกิจการสำเร็จ ข้าราชการฟันตามน้ำ จู่ๆก็สนใจเล่นหุ้น,ออกเงินกู้,แชร์ วางแผนด้านงบประมาณ ทำเปย์เม้นต์-บัญชี จัดการด้านพันธสัญญากับหุ้นส่วน,ผู้รับเหมาช่วง คุยกับพรรคพวกไม่ค่อยรู้เรื่อง บางอย่างเขาก็ทะเยอะทะยานเกินไป พอล้มเหลวค่อยคิดถึงคุณ เบื่อคนนินทา,ดีแต่พูด,แย่งกันเป็นใหญ่ จะไปท่องเที่ยวทางไกลมีเรื่องห่วงพะวงทางบ้าน
     การเรียน ตกต่ำจนเพื่อนห่วงใยช่วยติวให้ก็ไม่ได้ผล ต้องขยันกว่านี้หลายเท่าโดยเฉพาะวิชากฎหมาย,รัฐศาสตร์-สังคมวิทยา ลงทะเบียนวิชาเลือกภาษาญี่ปุ่น/จีน สายคณิตศาสตร์,คำนวณหัวไม่แล่น เน้นท่องจำ ได้รับทุนกู้ยืมหรือสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ รับเงินสนันสนุนด้านวิจัย และทำรายงาน(โปรเจกต์,ธีซิส)ทางวิชาการ ได้แรงบันดาลใจจากเพศตรงข้ามสอบผ่านฉลุย
     การเงิน ปรับเงินเดือน สวัสดิการ และมีส่วนแบ่งกำไรให้เหมาะสมกับสภาพงานที่หนักหนาสาหัสแทบไม่มีเวลาหยุดพัก รับงานนอก,ฟรีแลนซ์จากบริษัทแม่ จับเสือมือเปล่า ปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ พ้นจากแบล็กลิสต์ในเครดิตบุโร เตรียมแผนสำรองหากถูกอายัดทรัพย์สิน เสียเงินก้อนใหญ่ชดเชยองค์กรเพราะไม่สามารถกลับไปทำงานตามสัญญาว่าจ้างเดิมได้(สมองไหล) เคลียร์สินสมรสไม่ลงตัว อย่าค้ำประกันใคร
     สุขภาพ ปวดขาหรือต้นคอ เส้นเลือดขอดโปนขึ้นมาให้เห็น สมาธิสั้น หลงๆลืมๆ กลัวจะเป็นโรคร้ายตามญาติพี่น้อง
     ความรัก พบคู่แท้ เตรียมหมั้นหมาย,แต่งงาน บางทีก็ตัดสินใจลำบากว่าคบหาหรือเลิกกันระหว่างแฟนเก่ากับแฟนใหม่ ไม่ชอบคลุมถุงชน หรือตกเป็นนกน้อยในกรงทอง สุดท้ายก็เลือกไม่ได้ แต่งกับเงิน/เกาะเมียกิน/มีเสี่ยเลี้ยง  

 

ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี 2553

ลัคนาราศีพฤษภ ( ผู้เกิดระหว่าง 15 พค. - 14 มิย.)

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกกุหลาบ วัวตัวผู้ สีฟ้าอ่อน,เขียวมรกต แซฟไฟร์ เลข 0 5 7
     ความโดดเด่น : ใจเย็น สุขุมลุ่มลึก หนักแน่นมั่นคง ถ้าต้องตัดสินใจอะไรแล้วเปลี่ยนใจยากทำให้ขาดความยืดหยุ่น ตั้งรับสถานการณ์ที่พลิกผันไม่ทัน รสนิยมดีติดไฮโซฟุ้งเฟ้อ
     ผู้ชาย : ต้นปีสำคัญตัวผิดว่ามีเสน่ห์อาจเสียทีไก่แก่แม่ปลาช่อนจนได้ ไม่งั้นก็ถูกแบล็กเมล์
     ถูกโฉลกกับสาวกรกฏไปไหนไปกันแต่จะรักง่ายหน่ายเร็ว สาวตุลย์เห็นอกเห็นใจยามมีปัญหาปรับทุกข์กันได้ สาวพิจิกกับเมษค่อนข้างเอาจริง โหดร้าย ขี้หึงเกินไป
     ผู้หญิง : ต้นปีมักจะสงวนท่าที หวาดหวั่นเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท ไม่เปิดโอกาสให้ใกล้ชิดหรือปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสิ่งยั่วยุ
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกรกฏซึ่งค่อนข้างหลายใจไม่ให้คำตอบกับคุณง่ายๆ คุณจะหลงใหลแต่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น หนุ่มมีนจะทำให้คุณเป็นนกน้อยในกรงทอง หนุ่มตุลย์อยู่ในชะตากรรมเดียวกัน-ศาลาคนเศร้า ถึงอย่างไรก็ไม่ลืมคนรักเก่า หนุ่มพิจิกกับหนุ่มเมษทางที่ดีอย่าให้ความหวังกับเขามากนัก ชอบคาดคั้นให้สัญญาหรือสาบานในเรื่องไร้สาระ ยามผิดหวังจะอาฆาตมาดร้าย หนุ่มพฤษภคนหัวอกเดียวกันดีที่สุด

     
     เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยการแสวงหาคุณภาพชีวิต มีศรัทธาในศาสนา และคุณงามความดี ยามเจ็บไข้ได้ป่วยจึงรู้ว่าเงินทองที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาตายแล้วเอาไปไม่ได้ เป็นตัวของตัวเองอย่าปล่อยให้คนอื่นบงการ
     การงาน จะโยกย้ายเปลี่ยนงานเพราะเบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ ถึงจุดสูงสุดของอาชีพแล้ว อยากหาความสงบอยู่กับบ้าน ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เข้าวัดเข้าวาบวชเรียน พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว บุคลากรด้านการแพทย์ได้ประกันสุขภาพ มีเงินค่าสวัสดิการเพิ่มเติม (เสี่ยงกับการติดเชื้อโรคร้าย) นักวิจัยได้ทุนจากต่างประเทศสนับสนุน เมื่อเปลี่ยนจากยืนเดินมานั่งใช้ความคิดก็เหน็ดเหนื่อยไปอีกรูปแบบหนึ่ง งานดีไซน์,สอนหนังสือ-ให้คำปรึกษา,เลขานุการ .. เอกสารต่างๆกองสุมท่วมหัวจะเครียดหนักอย่างนี้ไปตลอด จัดอีเว้นต์-โรดโชว์ถี่ยิบ เจอเด็กเส้น,คนไม่มีสัมมาคารวะ ปกครองลูกน้องไม่อยู่ แสวงหาลูกค้าขายตรง หรือเตรียมขยายสาขากิจการ เปิดใจรับฟังคำติชมก่อนถูกเลิกจ้าง-ไม่ต่อสัญญาหรือไม่มีใครให้ความร่วมมือ นักการเมืองอยู่ดีไม่ว่าดี แกว่งเท้าเข้าหาเสี้ยน
     การเรียน มีแรงกดดันถาโถมเข้ามาหลายด้าน ทั้งตัวผู้ปกครอง เจ้านาย และคนรอบข้าง รู้สึกว่าความรู้ตัวเองไม่แน่นจึงอยากรียนต่อระดับสูง ป.โท.เอก อยู่ในทีมวิจัยที่มีชื่อเสียงจะตามคนเก่งไม่ทัน สอบปรับเลื่อนวิทยะฐานะ เรียนกวดวิชาเพื่อเอ็นทร้านซ์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ เครียดเพราะสมองรับไม่ไหว(หัวไม่ถึง) บุตร,บริวารเกเรไม่รักเรียน น่าจะหาวิธีจูงใจหรือให้รางวัลบ้าง ดีกว่าทำโทษดุด่าว่ากล่าวเป็นไหนๆ
     การเงิน เตรียมสำรองไว้ยามเจ็บไข้ไม่สบายเสียแต่เนิ่นๆ ขืนเอาไปเที่ยวฉลองปีใหม่ใช้จนเกลี้ยงแล้วจะสะอื้น รายได้ตกนั้นแสดงว่าลูกค้าไม่นิยม,ขาประจำเผ่นหนี ต้องปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการด่วน ไม่งั้นก็เปลี่ยนอาชีพ มัวแต่วิ่งเต้นเดินทาง เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนช่วยล้างผลาญ บริษัทปรับลดเงินเดือนเหมือนไม่เห็นคุณค่าก็ฝืนทำงานด้วยกันไม่ได้ หวังพึ่งพามรดกตกทอด-บุญเก่า
     สุขภาพ ปวดไขข้อ กล้ามเนื้อแข้งขาตึง โรคอ้วน/ความดัน/เบาหวาน กำลังถามหา รีบออกกำลังกาย หรือทานอาหารให้ครบหมู่ อย่าตระกละ ไม่งั้นปลายปีร่างกายจะย่ำแย่มากกว่านี้ ยอมเสียเงินไปตรวจสุขภาพ,จ่ายค่าประกันชีวิตซะ ทำบุญกับพระสงฆ์อาพาทแล้วเกิดปาฏิหาริย์(ตัวตายตัวแทน)
      ความรัก ใครที่ยังโสดอยู่จะได้ออกเดท มีกิ๊กกับเขาบ้าง ลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่/แต่งหน้าทำผม/ออกรถป้ายแดง จะเสียงานเสียการเพราะลุ่มหลงคอยรับส่งแฟน เทียวไปเทียวมา มีเรื่องทะเลาะกันบ่อย พ่อแง่แม่งอน เพศตรงข้ามที่มีคดีความ,ปัญหาหนี้สินขอร้องให้ช่วยวิ่งเต้น จัดการธุระแทน และสำรองเงินจ่ายไปก่อน

     ย่างเข้ากลางปี สลัดตัวเองหลุดจากปัญหาของคนอื่น ใครทำอะไรก็ควรรับผิดชอบในผลกรรมของตัวเอง ปลงตก
     การงาน กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็หมดเงินอื้อ เสียไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด หรือถูกคู่ครอง,หุ้นส่วนเคี่ยวเข็ญในทางที่ผิด เรื่องส่วนตัวทำให้ความรับผิดชอบต่อจรรยาบรรณในวิชาชีพเสียหาย พอมีลูกค้าขาประจำ-สินค้าติดตลาด เงินทองจะเริ่มสะพัด มรดก,ที่ดินก่อดอกออกผล ถ้าขายของเก่ากิน(บรรพบุรุษสะสมมา)ท่านว่าจะลำบากยากนาน ลงทุนด้านการศึกษาแล้วร่ำรวย(ปัญญาคืออาวุธ) ธุรกิจเดินรถ,ขนส่ง .. น่าจะเคลียร์กับคู่แข่ง,ปัญหาสัมปทานทับซ้อน กับ ส่วยจนท.ได้ลงตัว ถ้าพี่น้องไม่ช่วยกันดูแลก็ขายกิจการทิ้งใช้หนี้ซะเลย
     การเรียน บางวิชาเริ่มเผยจุดอ่อนออกมาอย่างชัดเจน อาจจะสอบไม่ผ่านหรือรีเกรดภายหลังก็ต้องทำใจ ขาดประสบการณ์ภาคปฏิบัติโดยเฉพาะนศ.แพทย์,พยาบาล,ทันตะ,เภสัช..ปรับตัวไม่ทันในการขึ้นวอร์ด,อยู่เวร นักกีฬาแบ่งเวลาให้การเรียนไม่พอ ไม่มีใครแก่เกินเรียน แพทย์แผนโบราณ,ทางเลือก,กายภาพบำบัดน่าสนใจ อย่างน้อยก็ไปอบรมเสริมทักษะเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
     การเงิน หนี้สินรุมเร้า ถูกยื่นโนติสฟ้องร้อง จ่ายเงินไม่ยั้งคิด หรือขาดการวางแผนล่วงหน้า จู่ๆก็นึกถึงทรัพย์สิน,ที่ดินซึ่งบริจาคให้วัด-เพื่อการกุศล อยากได้คืน ! มีโชคลาภจากการทำบุญบริจากทาน กระแสพุทธพาณิชย์แรง สำนักวิปัสสนา,โยคะ-สปา รุ่งเรือง พระเครื่อง,วัตถุมงคล-โบราณวัตถุ,ของขลังเก่าเก็บมีราคาค่างวด(อย่ารับซื้อเศียรพระก็แล้วกัน) การเคลมประกัน,มรดกมีเงื่อนงำปริศนา
     สุขภาพ โรคประสาทกำเริบ คล้ายมีเนื้องอกในสมอง-ปวดหัวตึ่บตั่บ เจออาถรรพ์คำสาปแช่งประจำอาชีพ พยายามรักษาจรรยาบรรณและซื่อสัตย์เข้าไว้ อาจลื่นล้มในห้องน้ำ-เดินตกหลุม-เมารถเมาเรือ อย่าพูดโทรศัพท์ขณะเดินลงจากรถเมล์
     ความรัก พอเพศตรงข้ามเลิกตามตื้อ,ตามจีบกลับคิดถึงเขา วางตัวเองโดยไม่ให้ความหวังกับใครมากเกินไป กลัวคนหึงโหด คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีสุดท้ายก็ไม่ได้ปรับปรุงตัวเองดีขึ้น เพิ่งคุยกับคู่ครองรู้เรื่อง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ คนในเครื่องแบบมาดแมนหลบไป เจอแม่ยก,อาเสี่ยอุปถัมภ์

     สุดท้ายปลายปี แก้ปัญหาไม่ตก ขว้างงูไม่พ้นคอ กำลังพาตัวเองไปสู่เรื่องยุ่งยาก,สร้างศัตรู,เจ็บป่วย คดีความ และ อุปสรรคต่างๆจะคลี่คลายด้วยตัวของมันเองเมื่อคุณได้ดวงตาเห็นธรรม แยกแยะถูกผิดชั่วดีออกจากกัน
     การงาน พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่เกิดความท้อแท้เมื่อทำผิดพลาด เจ้านายชอบข่มวางอำนาจ ถูกบีบจนออกจากงาน ทำอะไรเผื่อเหลือเผื่อขาดหาทางหนีทีไล่ ตั้งใจจริงในการประกอบอาชีพสุจริตก็อาจพ่ายแพ้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนไม่หวังดี เขาเรียกซื่อจนเซ่อไม่ทันคน จะลาออกไปประกอบอาชีพอิสระก็กลัวๆกล้าๆ ข้าราชการถูกตั้งกรรมการสอบสวน-ยัดเยียดข้อหา เห็นอะไรผิดตำตาก็ทำเป็นใบ้รับประทาน หรือต้องเป็นตัวแทน,พยายานของโจทย์,จำเลย สิ่งที่ศัตรู,หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามข่มขู่ หรือคุกคามจะหนักข้อยิ่งขึ้น อย่าค้ำประกันใครจะเสียเปรียบ คบคนชั่วสังคมก็เข้าใจผิดว่าคุณต้องชั่วตาม ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว
     การเรียน อยากเปลี่ยนคณะ,สถาบัน หาตัวเองไม่เจออย่างนี้ต้องปรึกษาฝ่ายแนะแนว ถูกภาคทัณฑ์ด้วยเรื่องชู้สาว,ทะเลาะกับเพศตรงข้าม เรื่องส่วนตัวทำให้การเรียนย่ำแย่ เข้ากลุ่มกับใครไม่ได้ หวาดระแวงกลัวความลับเปิดเผย,ถูกนินทาลับหลัง(มีปมด้อย) เมื่อฝึกงานแล้วขาดความมั่นใจในตัวเอง ทำอะไรผิดพลาดจะเสียขวัญ
     การเงิน รายจ่ายมากกว่ารายรับ เงินขาดมือ มีเหตุฉุกเฉินต้องเข้าโรงพยาบาล จ่ายค่าทนายความ,ค่าปรับ .. และหนี้สินแทบเกลี้ยงกระเป๋า
     สุขภาพ ไปตรวจร่างกายเสียแต่เนิ่นๆ พบโรคร้ายจะรักษาได้ทัน อาการผิดปกติทางร่างกายที่หาสาเหตุไม่เจอเป็นเพราะโรคประสาท,อุปาทาน,ผีสิง-โดนของ ร่างกายอ่อนแอประสิทธิภาพการทำงานลดลงน่าจะพักฟื้นนานๆ อย่าฝืนสังขาร 
     ความรัก ตอนตกระกำลำบากจะหารักแท้แสนยากเย็น ยกเว้นเป็นคู่ทุกข์คู่ยากกันจริงๆ ผู้ใหญ่อยากได้บุตรสืบสกุลจึงจะยกมรดกให้(ยิ่งคิดยิ่งเครียด) ลูกหลานบริวารสร้างปัญหาว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ หลงเสน่ห์พ่อม่าย,แม่ม่ายเรือพ่วง คนที่คุณไม่สบายใจเวลาพบหน้าหรือคิดว่าถูกเขาคุกคามก็หายหน้าไปแล้ว ปล่อยให้เวลาตัดสินปัญหาหัวใจ

 

ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี 2553

ลัคนาราศีเมถุน ( ผู้เกิดระหว่าง ระหว่าง 15 มิย. - 15 กค. )

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกลาเวนเดอร์ นกแก้วหรือผีเสื้อ โมรา สีเหลือง เลข 4 6
     ความโดดเด่น : อายุอ่อนกว่าวัย มีเสน่ห์ กระตือรือร้น ไหวพริบดี เก่งภาษา ชอบเข้าสังคม เที่ยวเก่ง มีแนวโน้มจะเป็นพวกไบเซ็กช่วล (หญิงก็ได้ชายก็ดี)
     ผู้ชาย : ต้นปีเกิดความลังเลใจในการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน ไม่กล้าตัดสินใจในการใช้ชีวิตคู่-แต่งงาน อาจดำเนินชีวิตผิดพลาดไร้สาระ กว่าจะเรียกสมาธิกลับคืนรู้ถูกผิดดีชั่วก็ปลายปี ซึ่งอาจทำให้การเรียนหรือการงานเกือบล้มเหลว
     ถูกโฉลกกับสาวธนูและมีน ผู้หญิงบ้างานจะทำให้คุณมีความทะเยอทะยานในการสร้างอนาคตสาวตุลย์มักแนะนำให้คุณเรียนต่อระดับสูง เกิดความรักแรกพบแสนประทับใจ สาวกุมภ์จะหว่านเสน่ห์จนคุณคลั่งไคล้หลงใหล ประพฤติผิดศีลธรรมนอกใจคู่ครอง อาจแบล็คเมล์หรือหักอกคุณเมื่อไหร่ก็ได้ สาวกรกฏอาจทำให้คุณหมดตัวเพราะขี้สงสาร สาวพิจิกจะช่วยไถ่หนี้สินให้แทน f00099พวกเดียวกันจู่ๆก็เป็นเกย์,เลสเบี้ยน วิปริตผิดเพศ
     ผู้หญิง : ต้นปีจะตกเป็นเหยื่อเฒ่าหัวงู ผู้ชายร้อยเล่ห์ ความรักและความลุ่มหลงจะทำให้ตัวเองตาบอด คนที่มีคู่อยู่แล้วจะหึงหวงทำตัวน่ารำคาญ มักเผลอใจไปมีชู้(ฉันรักผัวเขา) คนโสดจะเพ้อฝันสร้างวิมานในอากาศ หลงใหลได้ปลื้มกับวัตถุนิยม บ้าสินค้าแบรนด์เนม อวดมั่งมี ใช้เงินฟุ่มเฟือยจมไม่ลง ปลายปีความคิดจะเปลี่ยนไป มีความเป็นผู้ใหญ่ รู้จักรับผิดชอบการเรียนหรือการงาน อยู่ในโอวาทพ่อแม่ ศรัทธาในศาสนา
     ถูกโฉลกกับหนุ่มธนูและมีนผู้รักจริงหวังแต่ง แฟมิลี่แมน และอยากให้คุณมาเป็นแม่บ้านช่วยเหลือครอบครัว (กงสี) หนุ่มกุมภ์มีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ กลิ้งกลอกหลอกลวงจนคุณตามไม่ทัน อาจพลาดท่าเสียทีไม่วันใดก็วันหนึ่ง ยิ่งเป็นเจ้านายยิ่งควรอยู่ห่างให้ไกล (ชีกอ-หน้าหม้อ) หนุ่มตุลย์ค่อนข้างโรแมนติก รสนิยมดี เกิดความรักแรกพบชั่ววูบ หนุ่มเมษและกรกฏชอบยืมเงิน ขอความเห็นใจในชะตาชีวิตสุดอาภัพ หนุ่มพิจิกจะช่วยเหลือคุณยามตกยาก-เผชิญวิกฤษ หนุ่มเมถุนและหนุ่มสิงห์สำอางที่แท้เป็นพวกโฮโม

     เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยความเพ้อฝันทะเยอทะยาน เปลี่ยนทัศนคติและวิถีชีวิตต่างไปจากเดิมเยอะ ฟุ้งเฟ้อเห่อเหิมเกินไปจะผิดหวัง ขาดความเป็นตัวของตัวเอง กระแสสังคม(บริโภคนิยม)กลืนกิน
      การงาน อยากเปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่ เบื่อสภาพแวดล้อมซ้ำซากจำเจ ยิ่งอยู่ยิ่งจน หนี้สินเร่งรัดบีบคั้น ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นตามสายงาน ลูกพี่มีวาสนา ได้รับผิดชอบแทนเขาชั่วคราวในการประชุมสัมนาต่างประเทศ แยกตัวมาเปิดบริษัทซ้อนบริษัทเพราะมีนายทุนหนุนหลัง ได้คู่ค้า,สัญญาว่าจ้างจากต่างประเทศ รีบฟรีแลนซ์-ทำแฟรนไชส์ งานบริการอาหาร,เครื่องดื่ม,บันเทิงเริงรมณ์,ท่องเที่ยว-โรงแรม-รีสอร์ท,สปา รุ่ง ! ถ้ารับจ้างทำบัญชี,เร่งรัดหนี้สินจะไม่คุ้มกับการเป็นศัตรูเขาไปทั่ว ได้เดินทางกลับเมืองไทยอีกทีหลังสงกรานต์
     การเรียน สอบเอ็นทร้านซ์,แอ๊ดมิชชั่นส์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ ผลงานทางวิชาการ,โปรเจกต์-ธีซิสได้รับการพิจารณา ผ่านฉลุย สนใจเข้าโครงการวิจัยระดับนานาชาติ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม กระสันอยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์
     การเงิน บุคลากรด้านการแพทย์ได้เงินค่าวิชาชีพ,สวัสดิการ,เคสพิเศษ ทนายความ,นายประกันอ่วม ได้เงินจากลูกความล่าช้า รอเคลมประกัน,เรียกเงินมัดจำวุ่นวาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระถูกจนท.รีดไถ หรือขอส่วนแบ่งหากทำอาชีพเสี่ยง(การพนัน,บ่อน,หวยเบอร์,บอล) คนมีสีทวงหนี้โหดต้องคอยหลบหน้าหลบตา เสมียนศาล,จนท.แรงงานรับร่างคำร้องกรณีพิพาทต่างๆ งานว่าจ้างด้านช่าง,เหล็กดัด,เชื่อมกลึงได้ลูกน้องมือไม่ถึง แก้งานบานเบอะจะเจ๊งเอา
     สุขภาพ ระวังโรคอ้วน,เบาหวาน,ความดัน,ลมพิษ
     ความรัก กลายเป็นคนหลายใจ-จับปลาสองมือ อาจเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ ลุ่มหลงคนมีเจ้าของ,นอกใจคู่ครอง,มีชู้ ระวังพวกโรคจิตล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย

     ย่างเข้ากลางปี ประสบความสำเร็จเพราะความสามารถของตัวเองจริงๆ ไม่ต้องเป็นหนี้บุญคุณใคร มองหาอาชีพอิสระไว้บ้างอย่าหวังพึ่งทางบ้าน หรือหวังรวยทางลัด
     การงาน บัณฑิตจบใหม่,ท่านที่ตกงานมานานจะได้อาชีพมั่นคง เกาะกระแสไฮเทค,อีคอมเมิร์ช-การตลาดดิจิจตอล แพทย์,วิศวกร,ครูบาอาจารย์ได้ทำงานตามถนัด เสริมสร้างทักษะทางวิชาชีพให้ก้าวหน้าเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ศิลปิน,ดารา,นักร้อง-นักเขียนเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว มีต้นสังกัด-โกอินเตอร์ ข้าราชการมีเส้นสายทางการเมือง ได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหน แท็กทีมกับหุ้นส่วน,เพศตรงข้ามประกอบอาชีพอิสระขายเครื่องสำอาง,อาหารเสริม,ยาปลุกเซ็กส์..ปุ๋ยอินทรีย์ คู่ครองขอให้เป็นแม่บ้าน(มีปัญญาหาเลี้ยง) ทำงานระบบกงสี สืบทอดกิจการบรรพบุรุษ
     การเรียน เจ้านายส่งเสริมให้เรียนด้วยทำงานไปด้วย ผู้ปกครองให้รางวัล สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ วิชาที่เคยเป็นจุดอ่อนก็ปรับปรุงตัวเองจนเรียนทันเพื่อนๆ
     การเงิน หลุดพ้นหนี้สินคดีความ และ เรื่องวุ่นวายต่างๆ ประนอมหนี้สำเร็จ ลดเงื่อนไขความขัดแย้ง ขณะเดียวกันรายได้เสริมที่เข้ามาก็หมดไปตามวาระ ลงทุนปรับฮวงจุ้ยบ้าน,ที่อยู่อาศัยให้ร่มรื่นมีชีวิตชีวา เก็บกวาดขยะ,เครื่องเรือน-โต๊ะ-เตียง-ตู้ไม้ที่ชำรุดมีปลวก,มอด,ไรกินทิ้งไป มรดกตกทอดจากที่ดิน,ทรัพย์สินอื่นๆต้องคุยกันยาว นึกอยากรับทำสัมปทานเหมืองแร่ ปลูกป่า,พืชเศรษฐกิจ ทำไร่-ทำฟาร์ม .. ปุ๋ยอินทรีย์ จากที่ดินรกร้างว่างเปล่า
     สุขภาพ พ่อแม่,คนสูงอายุบ่นปวดหลังปวดเอว จัดเตรียมให้ท่านไปอยู่บ้านพักคนชราก็ไม่เอา ตัวเองคล้ายประสาทกิน หงอยเหงาไม่มีเพื่อนพูดคุย ขาดเสียงเพลง,เสียงหัวเราะ ไม่มีเด็กๆวิ่งเล่น
     ความรัก ไม่พอใจที่ทางบ้านจับคลุมถุงชนให้แต่งงานในหมู่เครือญาติโดยเฉพาะคนอายุแก่กว่าเยอะๆ ชอบพวกลูกครึ่งมีเชื้อเจ้า,ลาว,จีน,ฝรั่ง มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยก

     สุดท้ายปลายปี ปฏิวัติตัวเอง พยายามต่อสู้กับกิเลส-นิสัยเคยตัวที่ไม่ดี เช่น เลิกสูบบุหรี่ งดเหล้า-การพนัน ไม่ย่างกรายเข้าไปแหล่งอโคจร ดิสโก้เธค,อาบอบนวด,คาเฟ่ .. อยากใช้ชีวิตทำงาน(กลางวัน)ตามปกติเหมือนคนอื่น เบื่อเข้ากะเป็นมนุษย์ค้างคาว หรืออาจใช้ตัวช่วยคือมีแฟน รีบแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา
     การงาน ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการเรียนการสอน เขียนตำรับตำรา ฝึกอบรมให้ความรู้คนอื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอยากจะหาความรู้เพิ่มเติม-เรียนต่อระดับสูง พรสวรรค์บรรเจิด หันมาเอาดีในการเป็นศิลปิน เล่นละคร,ร้องเพลง,วาดรูป-เขียนนิยาย ออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้า-อินทีเรียดีไซน์ นำผลงานไปประกวดประชัน,จัดนิทรรศการ เป็นนักวิจัย,คอนซัลต์ จะทำแฟรนไชส์,สินค้าแบรนด์เนมระวังละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตรคนอื่น มีคนจ้องขโมยไอเดีย-เลียนแบบ การงานก้าวหน้าจะมีปัญหาเล็กน้อยส่งท้ายปีเก่า
     การเรียน นร,นศ.มีอุปสรรคในการสอบโควต้า หรือใช้สิทธิ์เอ็นทร้านซ์ก่อนคนอื่น เลือกคณะ,สถาบันไม่ถูก สายวิทย์-ศิลป์ ดี? สับสนในทางเดินของชีวิต ตั้งใจเรียนให้จบรับปริญญาบัตรสักใบ เค้นธีซิส,โปรเจกต์ซะอย่าปล่อยให้เป็นดินพอกหางหมู กลั้นใจอีกเฮือกเดียว ติวเข้มเล่นเปียโน,กีตาร์ .. วาดรูป(จุดอ่อน) งดซ้อม,แข่งกีฬา,เชียร์ลีดเดอร์ชั่วคราว ระวังใจแตก-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ดร็อปคลอส
     การเงิน บัตรเครดิต,สินเชื่อมีปัญหา ผ่อนจ่ายไม่ตรงเวลา ขึ้นแบล็กลิสต์เครดิตบุโร เอกสารสำคัญถูกปลอมแปลงไปใช้ทำธุรกรรมการเงินผิดกฎหมาย จัดอีเว้นต์,คอนเสิร์ตนอก .. ดอกไม้งานแต่งงาน,ประชุมก็ร่ำรวยได้ น้ำขึ้นให้รีบตัก ทำตุ๊กตา-ของเล่นเด็ก,เสื้อผ้าเน้นความประณีตสวยงามไม่เหมือนใคร ขาดช่างศิลป์ทำอาร์ตเวิร์ค,ช่างเจียรไนเพชรพลอย,ช่างเสริมสวยฝีมือดีก็แย่เหมือนกัน(เล่นตัวด้วย)
     สุขภาพ ร่างกายอ่อนแอป่วยเป็นไข้หวัดง่ายเพราะโหมงานหนัก ไม่เคยออกกำลังกาย ความเครียดสูง,อารมณ์ไม่ดีผลที่ตามมาคือกินไม่ยั้งอ้วนเผละ แพ้ท้อง
     ความรัก เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน จิตใจอ่อนไหวละเมอเพ้อพกอยู่พักหนึ่ง คนทำงานแล้วเนื้อคู่มักจะอยู่ใกล้ชิดในแวดวง ฐานะมั่นคงพร้อมมีครอบครัวได้เลี้ยงลูกไว

ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี2553

ลัคนาราศีกรกฎ ( ผู้เกิดระหว่าง 15 กค. - 15 สค.)


สัญลักษณ์นำโชค :
กุหลาบขาว หรือ ดอกลิลลี่สีขาว ปู มรกต สีขาว สีเงิน เลข 1 2 5
ความโดดเด่น :ร่างเริงแจ่มใส สุภาพนอบน้อม โอนอ่อนผ่อนตาม ปรับตัวได้ดี ซ่อนเร้นความรู้สึกที่แท้จริงไว้ภายใน ขี้สงสาร ชอบทำกับข้าว ดูแลความสะอาด และ รักการตกแต่งบ้าน
     ผู้ชาย  : ต้นปีอยู่ในสภาวะจำยอม หวานอมขมกลืน ความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือการเรียนนั้นอาจพลิกผันได้เสมอ อยู่ที่ความตั้งใจจริง ไม่อย่างงั้นความพยายามต่างๆจะสูญเปล่า แทนที่จะได้คู่คิดหรือคนคอยปลอบใจกลับซ้ำเติมหนักหน่วง จงแปรความเคียดแค้นให้เป็นพลังซะ หลังจากนั้นจะดำเนินชีวิตเข้ารูปเข้ารอยตามปกติ
     ถูกโฉลกกับสาวมีนผู้มีความทะเยอทะยาน จูงใจให้คุณมองข้ามเรื่องไม่สบอารมณ์หรือปัญหาเล็กน้อยซึ่งทำให้เสียสมาธิ บางทีเธออาจสูงส่งเกินเอื้อม สาวธนูอยู่กับโลกแห่งความจริง คอยเตือนสติหรือยับยั้งชั่งใจคุณไม่ให้ทุ่มเทอะไรหมดตัว คุณแปรเจตนารมณ์เธอผิดไป มองข้ามเสียดื้อๆทั้งที่เธออาจจะเป็นทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ สาวเมษมักจ้ำจี้จ้ำไชให้คุณขยันทำงานหาเงินให้เธอใช้ เช่นเดียวกับสาวพิจิกที่คุณต้องตกเป็นเบี้ยล่างยอมหงอตลอด รองรับอารมณ์โกรธเกรี้ยวหล่อนอยู่เรื่อย สาวมังกรคือมิตรแท้ แม้ท่าทีจะเงียบขรึมก็ไปกับคุณได้ดี เธอเป็นได้ทั้งช้างเท้าหน้าและเท้าหลัง สาวพฤษภและสาวตุลย์ร่ำรวยและมีน้ำใจ ทำให้คนอื่นอิจฉาหาว่าเกาะเมียกิน สาวกรกฏตอนดวงขึ้นๆลงๆพร้อมกันน่าหวาดเสียว ไม่มีตัวช่วยนะ สาวสิงห์คือตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ แต่งกันเพราะเงิน เกียรติยศหน้าตา ไม่ใช่รักแท้
     ผู้หญิง : ต้นปีชีวิตยังสับสนไม่ลงตัวทั้งเรื่องการงาน,การเรียน เลี้ยงดูลูกเต้าเป็นแม่บ้าน ภาระหลายอย่างถาโถมเข้ามาจนตั้งรับแทบไม่ทัน ทำให้อารมณ์แปรปรวนเป็นโกรธขึ้งตึงเครียดจากที่เคยรักสงบ เมื่อปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยใหม่ครอบครัวจะร่มเย็นเป็นสุข
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีน เขาคือพ่อพระ,ผู้อุปถัมภ์คุณแทบทุกเรื่อง หากหน้าที่การงานติดขัดควรเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ หนุ่มธนูชอบการผจญภัยไม่ยึดติดทรัพย์สมบัติหรือการแต่งงาน ขอเป็นแค่คนปรับทุกข์พูดคุยสนุกสนานก็พอ หนุ่มเมษความบ้างานบ้าอำนาจของเขาอาจทำให้ชีวิตครอบครัวตึงเครียด ในเมื่อเขาขาดความยืดหยุ่นในตัวเองก็ควรปล่อยให้เขาไปตามดวงซะ หนุ่มพิจิกนิสัยเจ้าชู้เลิกไม่ได้ มองเห็นคุณเป็นดอกไม้ริมทาง และขี้หึงชมัด(คิดเอาเอง - หมาหวงก้าง) อยู่กันเพราะเซ็กส์ย่อมถึงเวลาจืดชืดเบื่อหน่าย หนุ่มพฤษภและหนุ่มตุลย์คือเนื้อคู่ในอุดมคติ แฟมิลี่แมนตัวจริง หนุ่มกรกฏกับหนุ่มสิงห์อาจเป็นเกย์ พวกโฮโมชอบแต่งหน้าใช้น้ำหอมเลียนแบบผู้หญิง หนุ่มมังกรคือคู่ทุกข์คู่ยาก คุณมักจะมองข้ามเขามาตลอด เพราะใกล้ชิดเหมือนเพื่อนเกินไป

     เริ่มต้นปีใหม่ กับความคิดคำนึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงโยกย้านงาน,สถานที่ และเงินเดือน ซึ่งน่าจะดีกว่าที่เป็นอยู่ แต่ภาวะจำยอมเหมือนตกกระไดพลอยโจนกับเขา ทำให้ดันทุรังต่อไป ไม่มีทางเลือก ยังเฉื่อยชากับการทำวิทยานิพนธ์หรือเตรียมตัวสอบต่างๆ
     การงาน ได้ปรับขึ้นเงินเดือนหรือรับโบนัสก็จ่ายไปกับค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บป่วย(ผู้ปกครอง,พี่น้อง) การโยกย้ายสถานที่,ร้านค้าไปยังที่ซึ่งโอ่อ่า ผู้คนพลุกพล่าน,เงินถึง อาจต้องรอถึงปลายปี ระหว่างนี้จำทนแบกรับค่าใช้จ่ายคนเดียว ไม่มีใครออกเงินช่วย บัณฑิตจบใหม่เพิ่งได้งานและเงินเดือนเหมาะสมกับความรู้ความสามารถ(ตรงสาขา) ปรับตัวในการเดินทางให้ตรงเวลา อย่าไปทำงานสาย เมื่อขาดประสบการณ์ไม่รู้อะไรก็ถามคนอื่น พื้นฐาน(เบสิก)ที่ทำอยู่นี้อาจจะน่าเบื่อหน่าย ผู้ประกอบอชีพอิสระถ้าเลี่ยงได้อย่าโคจรไปเจอจนท.,คนมีสีจะเดือดร้อน หาลูกน้อง,ช่างฝีมือยากเต็มที หรือมีงานเข้า,อยากขยายสาขาแต่ขาดแคลนแรงงาน,คนรับใช้ ทะเลาะกับเด็กจะกินใจ(ขุ่นเคือง)กันนาน ข้าราชการจะโยกย้ายหน่วยงานตามคู่ครองอาจมีปัญหาการเดินทาง กับการเข้ากับเจ้าถิ่น(จูนกันติด)ในช่วงแรก เคว้งคว้างเมื่อขาดลูกพี่ มองหาอนาคตที่จะก้าวหน้าตามสายงานไม่เจอ กลางปีจึงจะสมหวังในตำแหน่งแห่งหน และเดินทางไปต่างประเทศ
      การเรียน กวดวิชาล่วงหน้า หรือติวเข้มวิชาที่เป็นจุดอ่อน การบ้าน,รายงาน,ธีซิส-โปรเจกต์ยังเป็นดินพอกหางหมู ปล่อยวางจนฝุ่นขึ้น หรือเปลี่ยนหัวข้อ,หาข้อมูลใหม่อีกครั้ง เก่งแต่ทฤษฎีอ่อนภาคปฏิบัติ ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการสอนเสียแต่เนิ่นๆ ลูกศิษย์บ่นว่าสอนไม่รู้เรื่อง จะเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ ขอเวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอก นักกีฬาฟิตซ้อมเก็บตัวยาว เด็กที่บ้านงอแงไม่อยากไปโรงเรียน สร้างเรื่องเดือดร้อนไม่เว้นวัน กลัวคบเพื่อนไม่ดีจะถูกส่งไปโรงเรียนดัดสันดาน
     การเงิน  ขอความช่วยเหลือจากทางบ้าน,คู่ครองได้ก็ดี ตกแต่งร้านค้าปรับฮวงจุ้ยเอาเคล็ด ลงทุนฝึกอบรมหาความรู้เพิ่มเติม มีผู้ว่าจ้างงานช่วงสั้นๆให้จัดหาคนงาน ช่างเชื่อม แอร์ ซ่อมบำรุง ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์ แปลเอกสาร
     สุขภาพ เจ็บคอ,กล้ามเนื้อแขนขา มีอันตรายจากการเล่นกีฬาผาดโผน,เพาะกาย สตั๊นท์ผิดคิวบู๊ โคโยตี้-เชียร์ลีดเดอร์ เดี้ยง ! ระวังของมีคม-คนปองร้าย ถวายสังฆทานใส่มีด,กรรไกร,เข็ม-ด้ายให้พระท่านด้วย(แก้เคล็ด) บุตร,บริวารอยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกายจากการผ่าตัด หรือโรคติดต่อเป็นเวลานาน ส่งผลให้งานคุณหยุดชะงัก ทำไม่เต็มที่ไปด้วย(คอยดูแลเขาและพาไปหาหมอ)
      ความรัก รักคนมีสีอาจต้องโยกย้ายงานตามเขาไป โดนเร่งรัดขอแต่งงาน,มีลูก ถ้าเขาอายุอ่อนกว่าและพ่อแม่ไม่เห็นด้วย น่าจะคบหาดูใจกันนานกว่านี้สักหน่อย อย่าให้ความหวังกับคนขี้หึงเจ้าอารมณ์ พวกซาดิสม์จะทำร้ายร่างกาย-เลี้ยงด้วยลำแข้ง แพ้ท้องหนัก-หาคนเลี้ยงลูกไม่ได้ เริ่มเครียดงานบ้านก็หาเพลงไพเราะเพราะพริ้งมาฟัง  

 

ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี 2553

ลัคนาราศีสิงห์ ( ผู้เกิดระหว่าง 15 สค. - 15 กย.)

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกทานตะวัน สิงโต ออนนิกซ์ สีทอง-เหลืองสด เลข 1 5 6
     ความโดดเด่น : เชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นผู้นำ อำนาจนิยม ชอบออกคำสั่ง ใจกว้าง โอบอ้อมอารี ถ้าไม่เย่อหยิ่งยะโสเกินไป
     ผู้ชาย : ต้นปีกลายเป็นเสือลำบาก สิ่งที่คิดและกระทำลงไปไม่สำเร็จมรรคผล เผางาน-สร้างหนี้ ผู้ใหญ่ไม่ให้ความช่วยเหลือสนับสนุน บริวารพยายามแนะนำแต่คุณไม่คล้อยตาม ภาระผูกพันทางครอบครัวอาจเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้เจริญก้าวหน้า มีความหวังในชีวิต หรือกลับกัน ปลายปีได้งานถูกโฉลก เพื่อนฝูง,เจ้านายเกื้อกูร มีอิสระในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ คิดนอกกรอบ .. โลภมากลาภหาย
     ถูกโฉลกกับสาวกุมภ์เธอจะเป็นที่ปรึกษา(ปรับทุกข์ด้วย)ให้คำแนะนำคุณหลายอย่าง แต่ต้องฟังหูไว้หู ความอ่อนโลกรอบจัดจะทำให้คุณตายใจ(หมดตัว) สาวมีนกับสาวธนูคนดีที่โลกลืม ความเป็นแม่ศรีเรือน,กุลสตรีจะชนะใจคุณได้ ถ้าไม่ตัดสินใจแต่งงานกันต้นปีก็อด(สวรรค์ไม่รอ) สาวเมษกับสาวพิจิกมีความเห็นขัดแย้งกันหลายอย่าง(คู่กัด) กว่าจะปรับทัศนคติตรงกันได้ก็ปลายปีโน่น สาวมังกรรักใคร่เพราะสงสารเห็นอกเห็นใจแต่หนี้สินหรือโรคภัยไข้เจ็บประจำตัวเธอคุณยอมรับได้แค่ไหน สาวเมถุนกับสาวกันย์คุณมักจะมองข้ามหล่อนทุกที(ของตาย)ยกเว้นตอนเงินขาดมือ เธอมักจะเทิดทูนความกล้าหาญชาญชัยของคุณเสมอ สาวกรกฏคือความรักซ่อนเร้น มีอดีตบอกใครไม่ได้ รักง่ายหน่ายเร็ว สาวพฤษภขอเป็นแค่กิ๊ก,เพื่อนร่วมงานที่ดีก็พอ สาวตุลย์เพราะรสนิยมเริ่ดหรูตรงกันปลายปีนี้จะได้ฮันนีมูน
     ผู้หญิง : ความพยายามพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด อดทน ไม่งอนง้อขอความช่วยเหลือจากใครให้เป็นหนี้บุญคุณนั้นอาจจะลดเงื่อนไขและเกียรติภูมิของตัวเองลงบ้าง ต้องรับภาระทางบ้าน,รับผิดชอบครอบครัว,การงาน,ลูกน้องบริวารอีกหลายคนจนกระดิกตัวไม่ออก ใช้เงินมือเติบจมไม่ลง กล้ำกลืนเลือดเพราะศักดิ์ศรีค้ำคอ แต่งงานมีลูกแล้วก็ลำบากไปอีกอย่าง ไม่เหงาแต่เหนื่อยบรรลัยก็ภูมิใจในความเป็นแม่
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกุมภ์อารมณ์ขำของเขา และแนวคิดทำอะไรสบายๆ(ตั้งโจทย์ง่าย)เข้าไว้ ทำให้คุณพบทางออกของปัญหา(แค่ผงเข้าตา) หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูคือพ่อพระ การใช้ชีวิตอย่างสมถะพอเพียง เป็นเศรษฐีบ้านนอก ไม่ใช่สไตล์ของคุณแน่ยามนี้ หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกเหินห่างกันสักพักจะดีกว่า อยู่ใกล้ชิดกันทีไรมีเรื่องชวนทะเลาะ ปัญหาส่วนตัวเขาต้องเรียนผูกเรียนแก้ด้วยตัวเอง f00099ขาดเสน่ห์เกินไป แต่จะเป็นทาสรับใช้โดยไม่ปริปากบ่น หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์เหมาะที่จะเป็นช้างเท้าหลังให้คุณชี้นิ้วบงการ มีไหวพริบทางธุรกิจเงินทองไม่ขาดมือ เสียอย่างเดียวไม่แมน บางคนอาจจะเป็นเกย์คล้ายหนุ่มกรกฏดูติ๋มๆ หลุ่มหลงตัวเอง อยู่ในโลกแห่งความฝัน หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ในปีนี้น่าจะพิจารณาเป็นอันดับแรก ในเมื่อการงานของทั้งคู่มั่นคง เขาชอบชวนคุณเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่มีธรรมชาติสวยงาม ดูหนังฟังเพลง โรแมนติกมาก หนุ่มสิงห์เขาว่าเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ ส่วนหนึ่งอาจเพราะช่วงนี้ดวงตกกำลังจะฉุดกันลงเหว

     เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยการทำบุญไหว้พระ เจริญสติรักษาศีล ความขัดแย้งกับคนใกล้ชิดหรือการงานที่ติดขัดอยู่นำมาซึ่งปัญหาหนี้สินด้านการเงินจะคลี่คลาย ทำอะไรคิดถึงอนาคตลูก,เด็กๆแล้วจะเจริญ
     การงาน อยู่ในสภาพน่าเบื่อหน่าย ถ้าวนเวียนในแวดวงเพื่อนฝูงเดิมๆคงไม่ก้าวหน้าไปไหน หากใช้ความรู้ที่มีอยู่ไปเป็นที่ปรึกษา,บริหารโครงการ,รับวิจัย-สอนหนังสือ,ฝึกอบรมเสริมทักษะทางวิชาชีพให้คนอื่นน่าจะดีไม่น้อย ธรรมะอินเทรนด์ คบเด็กสร้างบ้าน อาศัยลูกน้องบริวาร(กินหัวคิว) ทำงานใช้หนี้ ทรัพย์สินเงินทองได้มาโดยไม่สุจริต ระวังจะถูกคดโกงหรือจับได้ว่าทุจริตคอรัปชั่นภายหลัง นำเอาเอกสารข้อมูลเก่ามาปัดฝุ่น ปรับปรุงประสิทธิภาพโรงงาน หรือแก้ไขปัญหาด้านกฎหมายในองค์กร
     การเรียน เลือกคณะ,สถาบันในการศึกษาต่อไม่ถูก ใจจริงอยากให้อยู่ใกล้บ้าน เดินทางไปเรียนสะดวก ถนัดสายวิทย์หรือสายศิลป์และจะเลือกประกอบอาชีพอะไรยังสับสน ขอทุนกู้ยืม ตั้งใจสอบเรียนต่อระดับสูง(อัพเกรด)ป.โท-เอก วิชาที่เป็นจุดอ่อนก็สอบซ่อม-รีเกรดผ่านแล้ว ธีซิส,โปรเจกต์อาจารย์ที่ปรึกษารับตรวจสอบพิจารณาอีกที ได้เข้าร่วมทีมวิจัยด้านการแพทย์,อยู่ฝ่ายวิชาการ เบื่อภาคปฏิบัติที่ต้องคลุกคลีกับคนป่วย,เชื้อโรค,สิ่งสกปรกโสโครก
     การเงิน หนี้สินรุมเร้า ค้ำประกันใครจะตกเป็นจำเลยร่วมชดใช้แทนเขา เอกสารที่เกี่ยวกับมรดกถูกปลอมแปลง ทำให้ต้องฟ้องร้องยึดทรัพย์สิน,ที่ดิน รีไฟแนนซ์บ้าน,บัตรเครดิต ช่วงนี้ไม่ค่อยถูกกับตำรวจ,คนมีสี จ้องรีดไถ,จับกุมอยู่เรื่อย อยากจะวางมือธุรกิจใต้ดินสักพัก จัดตั้งมูลนิธิบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม
     สุขภาพ พ่อแม่เจ็บป่วยเรื้อรังเป็นอัมพาต ปวดเมื่อยเส้นสายไขข้อ ระวังอุบัติเหตุในบ้าน อาจตกเตียง,บันได ลื่มล้มในห้องน้ำ เสียสุขภาพจิตจากการรื้อถอนบ้าน,อาคารเก่าๆละแวกนั้น
     ความรัก หลงรักคนอายุอ่อนกว่ามากๆ-แพ้เครื่องแบบ(โลลิคอน) อยากมีเมียน้อย คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี ทำอะไรเพื่อลูกไม่อยากให้เขามีปมด้อย กว่าจะมีลูกได้เหนื่อยแทบตาย(ทำกิฟท์ - บวงสรวงเจ้าพ่อเจ้าแม่) รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง อุ้มบุญ

 

ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี 2553

ลัคนาราศีกันย์ ( ผู้เกิดระหว่าง ระหว่าง 15 กย. - 15 ตค. )

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต ,แมว-ผึ้ง ,คาร์นีเลี่ยน ,สีน้ำตาล-ช็อกโกแลต-เขียว,เลข 4 5 6
     ความโดดเด่น : เจ้าระเบียบ รักสะอาด-อนามัยจัด ประหยัด(งกเงินด้วย) อ่อนโยน ประนีประนอม ช่างเจรจาต่อรอง มีไหวพริบดีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง มักจะคำนึงถึงความรู้สึกของคนอื่น รักการเรียนรู้อยู่เสมอ
     ผู้ชาย : ต้นปีมีแรงกดดันจากทางบ้าน,ครอบครัวทำให้คุณดิ้นรนไขว่คว้าให้ได้มาเท่าเทียมกับคนอื่น ทั้งด้านความรู้(เรียนต่อระดับสูง) ,เงินทอง และ ความรัก การรวนเรเปลี่ยนใจง่ายทำให้พลาดโอกาสคว้างานดีๆ พรรคพวกพาพัง ปลายปีจะมีข่าวดีหลายอย่าง ประสบความสำเร็จและสมหวังเกินคาด ที่สำคัญคือมีผู้อุปถัมภ์(เส้นสายบารมี),หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามอยู่เบื้องหลัง และ มีอิทธิพลอย่างยิ่ง
     ถูกโฉลกกับสาวมีนลักษณะนิสัย หรือรสนิยมคล้ายคลึงกันจึงเหมาะจะเป็นคู่คิด คุณจะทึ่งในความมีเหตุผลและรอบรู้เรื่องราวสารพัด ที่สำคัญคือพลิกแพลงปรับตัวได้เก่งตามสถานการณ์ สาวธนูจะลำบากเพราะคุณ เธอจะแบกรับค่าใช้จ่ายในครอบครัวไว้เพียบ หากต้องดูแลญาติผู้ใหญ่,คนเจ็บป่วยด้วยคงประสาทกิน สาวเมษกับสาวพิจิกคบกันมีแต่เสียเปรียบ ผลกำไรที่คุณออกเงินให้ไม่เคยได้คืน สาวกรกฏคือกิ๊ก,เพื่อนสนิทที่คุณไว้ใจได้(กรุณาเก็บรักษาความลับไว้ให้ดี) ค่อนข้างแฟร์เรื่องเงินทอง สาวสิงห์คือคู่กัด คุณรังเกียจความยะโสโอหังเจ้ายศเจ้าอย่างเธอเต็มกลืน สิ่งที่เธอปฏิบัติต่อคนอื่นดีกว่าทำกับคุณ สาวมังกรความรู้สึกสงสารเห็นอกเห็นใจจะแปรสภาพเป็นความรักในที่สุด หากเธออ่อนกว่าคุณมากๆอย่าตามใจจนเคยตัว สาวพฤษภกับสาวตุลย์จัดว่าคุณมีดวงนารีอุปถัมภ์ยามตกระกำลำบาก เธอจะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ไม่อั้น ระวังจะติดนิสัยฟุ่มเฟือยหรูเริ่ด
     ผู้หญิง : ต้นปีอุปสรรคที่ถาโถมเข้าใส่หน้าที่การงานหรือการเรียนไม่ลงตัว เลื่อนลอย มีปัญหาแทรกซ้อนจากทางบ้านเข้าอีก พ่อแม่เจ็บป่วย-ถูกไล่ที่ เพื่อนบ้านเฮงซวย คนโสดจะมีคู่ไว  แต่งงานปุ๊บมีลูกปั๊บ คนมีพันธะ,คู่ครองจะได้งานมั่นคงดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ให้อดทนเลี้ยงลูก,สอนหนังสือเด็กไปพลางๆ ปลายปีจะมีอาชีพเสริม-รายได้เพิ่มเป็นหลักแหล่ง ขายบ้าน,ที่ดินมาผ่อนจ่ายชำระหนี้ มีเงินเหลือพอไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนเมืองนอก
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีนความเป็นผู้ใหญ่(อายุมากกว่าเยอะ)หรือแต่งงานในหมู่เครือญาติอาจทำให้คุณเคอะเขิน วางตัวไม่ถูกเหมือนคู่รักคนอื่น ฐานะการงานและการเงินมั่นคงจะทำให้คุณอบอุ่นใจ หนุ่มธนูผู้ใหญ่กีดกันห้ามคบหา อุปสรรคขวางกั้นเยอะต้องคอยทะนุถนอมความรักไว้ไม่ให้เสื่อมคลายยามห่างไกลกัน หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกการตอบแทนบุญคุณ และ การล้างแค้น ยังวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา ถ้าเป็นหนี้รักด้วยจะอันตราย(หึงโหด) หนุ่มกรกฏคุยกันถูกคอกว่าเพื่อนผู้หญิง มีน้ำใจงาม(ไม่ลำเลิกบุญคุณกับใคร)คุณมักจะจัดเขาไว้เป็นตัวสำรอง หนุ่มสิงห์คือผู้ชายยุคเก่า กดขี่ทางเพศ ถ้าต้องกลายไปเป็นคนรับใช้ของเขาก็ถือซะว่าบุญทำกรรมแต่ง หนุ่มมังกรหากมีอายุอ่อนกว่า หนี้สินพะรุงพะรัง และปัญหาอื่นๆของเขาจะเอามาสุมที่คุณด้วย คบหากันปีนี้ขัดลาภ หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ดวงสมพงษ์ อยู่กินกันร่ำรวยมือขึ้น โรแมนติกมาก เขาชอบให้ของขวัญมีค่า และพาไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนเมืองนอก

     เริ่มต้นปีใหม่ไม่ค่อยเต็มร้อยกับหน้าที่การงาน,การเรียน มีเรื่องห่วงใยเกี่ยวกับทางบ้าน,ครอบครัว ต้องการมีฐานะมั่นคงทำให้ต้องตัดสินใจอะไรอย่างสุขุมรอบคอบแม้จะล่าช้าบ้าง มองหาตัวช่วยไม่เจอ อดทนพึ่งพาตนเองไปก่อน
     การงาน  การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่,จัดผังองค์กรไม่ลงตัว ไม่ได้ดั่งใจ งานที่ได้ก็ไม่คาดคิด-ไม่มีสิทธิเลือก ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีปัญหาทำเล,ร้านค้า ค่าเช่าที่กิน สินค้ามีตำหนิ,เสื่อมสภาพ รายจ่ายจากการขนส่ง,รถราอื้อ เน้นทำตลาดขายตรง,เดลิเวอรี่ .. สร้างเครือข่ายกับพรรคพวกในแวดวง แม้เริ่มแรกจะมีกำไรน้อยนิด รับฟรีแลนซ์ด้านคอนซัลติ้ง,ที่ปรึกษาทางวิชาการ-ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ อินทีเรียดีไซน์ เขียนนิยาย,เป็นคอลัมนิสต์ เปิดร้านขายเครื่องเขียนแบบเรียน,ให้เช่าหนังสือการ์ตูน หากินกับเด็กก็รวยได้ ผู้รับเหมาเจองานปราบเซียน พยายามรักษาทีมงาน,ลูกน้องไว้รับงานโครงการใหญ่
     การเรียน อาจต้องดร็อปบางวิชา หรือจ่ายค่าหน่วยกิตเพิ่ม อย่าเสียเงินลงทะเบียนทิ้งเปล่าถ้าไม่สนใจเรียนคณะ,วิชานั้นจริง อย่าทุจริตในการสอบ ลอกโปรเจกต์,ธีซิสคนอื่น
     การเงิน หนี้สินจากบ้าน,ที่ดินเป็นภาระอย่างใหญ่หลวง ตัดสินใจซื้อบ้าน,คอนโดฯอาจไม่แล้วเสร็จจริง ยกเว้นจะปรับปรุงตกแต่งเพื่อขายต่อ บัตรเครดิต,เอทีเอ็มหาย ผ่อนดาวน์รถอีกนาน ขอแต่เพียงไม่ขับไปซ่อมไป
     สุขภาพ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย,โรคคนสูงอายุ ตัวเองเป็นหวัด,ไอเจ็บคอเพราะเครียดนอนไม่หลับ
     ความรัก เกิดลังเลใจจะคบหาแฟนเก่าหรือคนรักใหม่ดี จะบอกเลิกใครแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นอย่างไร เก็บตัวเงียบหรือซื้อเวลาออกไปเรื่อยๆ คู่ครองเจ็บป่วย บุตร,บริวารดื้อ,ไม่ตั้งใจเรียน

ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี2553

ลัคนาราศีตุลย์ ( ผู้เกิดระหว่าง 15 ตค.- 15 พย.)


สัญลักษณ์นำโชค :
ดอกเดซี่,ดอกรัก นกเขา โอปอล สีเหลืองสด-ฟ้าอ่อน เลข 6 9
ความโดดเด่น :รสนิยมดี พูดจามีเหตุผล อ่อนน้อมถ่อมตน อยู่ใกล้ชิดแล้วรู้สึกอบอุ่น มีพรสวรรค์ด้านศิลปะทำให้ผู้คนประทับใจ
     ผู้ชาย : ถ้าวัดความสำเร็จที่ชื่อเสียง,เงินทอง ระดับการศึกษา ในปีนี้คุณยังห่างไกล และจำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองอย่างมาก ปลายปีโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดกับคุณเองหรือพี่น้อง ความระหองระแหงกินใจในมรดก,ทรัพย์สิน รายได้ของทางบ้าน(กงสี) จะทำให้ตรอมใจไปเปล่าๆ ลืมความผิดหวังแล้วลุกขึ้นสู้สถานเดียว
     ถูกโฉลกกับสาวเมษกับสาวพิจิกจะรักใคร่ช่วยเหลือกันทั้งด้านการงานและการเงิน หากฐานะต่างกันมากคงเป็นเพราะความใกล้ชิดสงสาร สาวมีนกับสาวธนูจู่ๆก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ทัศนคติแตกต่างกันลิบลับ หนี้สินและปัญหาส่วนตัวของเธอไม่มีใครช่วยได้ ขนาดตัวคุณเองยังเอาตัวไม่รอดเลย สาวมังกรมรดกตกทอดยังเป็นเรื่องคลางแคลงใจ(รวยจริงรึเปล่า?) ใช้ชีวิตสวนทางกันอยู่เสมอ โอกาสหวนมาบรรจบยาก สาวกุมภ์จะทำให้คุณใจแตก-แพ้ทางเด็ก(โลลิคอน) สาวเมถุนกับสาวกันย์ขอเป็นเพียงเพื่อนใจ พูดคุยปรับทุกข์-แลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็พอ สาวสิงห์ความหยิ่งทระนงตน สวยงามสง่า(มีฟอร์ม)เป็นสิ่งที่ท้าทายคุณมาก(โน้มดอกฟ้าลงมาตีเข่า)เหมือนทำให้ม้าเชื่องได้ ฐานะและการศึกษาของเธอจะเหนือกว่าคุณนิดๆ สาวกรกฏทำงานเข้าขาด้วยกันราบรื่น คุณมักจะประเมินความสามารถของเธอต่ำไป นึกว่าเป็นแม่ศรีเรือนอย่างเดียว สาวพฤษภคือคนคอยปลอบประโลมใจยามผิดหวัง เป็นที่พึ่งพาหลายอย่าง หากคุณกล้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ สาวตุลย์ราศีเดียวกันอาจชักชวนไปอยู่ศาลคนเศร้า
     ผู้หญิง : เผื่อใจไว้รองรับทั้งความสมหวังกับความผิดหวังซะดีๆ ชีวิตเหมือนนิยายที่เขียนบทหักมุมตอนจบเอาไว้แล้ว เวลาเป็นเงินเป็นทอง ถ้าวอกแวกไปสนใจเรื่องไร้สาระเหตุการณ์จะเดินซ้ำรอย
     ถูกโฉลกกับหนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกโอกาสที่ความรักเก่าจะหวนกลับมาคงยาก ใครคนใดคนหนึ่งจะมาทดแทนกันไม่ได้ หากคบหากันเพราะต้องการประชดประชันใครจะเจ็บปวดตรอมใจยิ่งกว่า หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูจากเพื่อนสนิทจะกลายเป็นศัตรู เมื่อคุณปันใจให้คนอื่น(มีแฟนเป็นตัวเป็นตน) หนุ่มมังกรปล่อยให้เขาใช้ชีวิตอย่างสงบในมุมส่วนตัวเถอะ  หนุ่มกุมภ์หากอายุเขาน้อยกว่า คุณจะโดนหลอกหมดเนื้อหมดตัว หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์ชักจะรวนเรหลายใจ ความช่วยเหลือเห็นอกเห็นใจจากเขามักจะล่าช้าผิดจังหวะ เหมือนไม่ค่อยเต็มใจ เมื่อเห็นเขาไปไม่ถึงฝั่งฝันคุณจะเศร้าสลดตาม(เสียดายเงินที่ทุ่มเทให้จะกลายเป็นหนี้สูญ) หนุ่มสิงห์คือผู้นำครอบครัวที่ดี ยามคุณท้อแท้ใจ,เจ็บป่วย,คิดอะไรไม่ออก(มืดแปดด้าน) หนุ่มกรกฏมาดกรุ้มกริ่ม ติ๋มๆ แต่เทคแคร์คุณดีเยี่ยม ทำงานเก่งเข้าขาถ้าเขาไม่เป็นเกย์ หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์มองตาก็รู้ใจ

     เริ่มต้นปีใหม่ คนรัก เงินทอง และหน้าที่การงานต่างก็มีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตของคุณ บางทีอาจต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ศิลปิน,คนดังเตรียมเผชิญกับความตกต่ำ(ขาลง) คลื่นลูกใหม่ไล่ทัน
      การงาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหมุนเงินไม่ออก ขาดสภาพคล่อง ถ้าได้หุ้นส่วน,คู่ครองช่วยเหลือจะพอประคองให้กิจการอยู่รอด พนักงานบริษัทอาจไม่พ้นโปร-ถูกปรับลดเงินเดือน จำเป็นต้องเรียนรู้ระบบบัญชี,เปย์เม้นต์อีกเยอะ (ชุลมุนวุ่นวายอยู่กับตัวเลข) ประชาสัมพันธ์,ฝ่ายบริหารบุคคล-การตลาด งานเข้า จัดการบริหารสมาชิก(หาเมมเบอร์คลับ)ให้ข้อมูล-พีอาร์สินค้า,องค์กรอย่างต่อเนื่อง กิจการที่พี่น้องดูแลอาจมีปัญหาหนี้สิน,ขาดความรับผิดชอบอย่างมืออาชีพ หรือมีคู่แข่งตัดราคาย่อมไม่พ้นภาระของคุณที่ต้องเข้าไปสนับสนุน การเปลี่ยนเจ้านายหรือนโยบายบริษัทใหม่ ย่อมมีผลต่อการปรับผังองค์กร พวกใครพวกมัน มีนัดหมายเลี้ยงสังสรรค์,ท่องเที่ยว,ไปทำบุญจะเลือกไม่ถูก อาจเลื่อนกำหนดการที่รับปากคนอื่นไว้
     การเรียน ช่วงนี้หัวสมองกำลังฉลาดปราดเปรื่อง สอบไฟนอล,เอ็นทร้านส์ผ่านฉลุย รีบจัดการธีซิส,โปรเจกต์ให้แล้วเสร็จตอนอาจารย์ที่ปรึกษาว่างจะไม่เจอคอมมิตทีงี่เง่า-พริเซ้นต์อย่างไรก็ไม่ผ่าน ขืนแห่ตามเพื่อนฝูงเข้าคณะ,สถาบันโหดจะเรียนตามเขาไม่ทัน เป็นตัวของตัวเอง ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ
     การเงิน ข้าราชการระดับสูง,จนท.ฟันตามน้ำ มีผู้วิ่งเต้นขอสัมปทานเหมืองแร่,ออกโฉนดที่ดิน,ล้มคดี ห่วงพะวงกับธุรกิจของคู่ครองว่าจะไปรอดหรือไม่เพราะคุณเองต้องออกเงินช่วยเหลือเขาตลอด งานพาร์ตไทม์-ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซ้อสซิ่งอาจจะมีอิสระ ไม่เสียเวลาเดินทางแต่ได้เงินน้อยไป เกาะพ่อแม่กินต่อไปไม่ได้พอริเริ่มทำกิจการของตัวเองจะกระอักเลือด ตั้งใจทำมาหากินสุจริตแต่ไหงกลายเป็นทุจริตจนได้
     สุขภาพ ผู้ปกครองเจ็บป่วยด้วยโรคกระดูก-ปวดตามไขข้อ แข้งขาเดินไม่ไหว ตัวคุณเองถ้าเครียดเกินไปจะอ้วนบวมฉุ หรือผ่ายผอมในพริบตา ธรรมานุภาพรักษาโรคร้ายหายขาด(สวดมนต์เช้าเย็น)
      ความรัก การเริ่มต้นความรักใหม่เพื่อประชดคนเก่าที่เลิกราไปจะทำให้คุณย่ำแย่กว่าเดิม ต่างฝ่ายต่างผิดหวังในที่สุด(ทำร้ายจิตใจกันเอง) ดูให้ดีว่าเพศตรงข้ามรักคุณหรือรักเงิน พวกจิ้งจอกสังคมมีเยอะ เบื่อหน่ายเอือมระอาคนตามตื๊อ,ออเซาะ อย่าให้ความหวังกับใครง่ายๆ(หึงโหดเชียวนา)
 

 

ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี 2553

ลัคนาราศีพิจิก ( ผู้เกิดระหว่าง 15 พย. - 15 ธค.)

     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกเบญจมาศแดง งู เบริล-บุศราคัม สีแดงเข้ม-พาเทล เลข 3 5 9
     ความโดดเด่น : ดวงตามีอำนาจมนต์สะกด เสน่ห์ร้อนแรง หลากหลายบุคลิก หรือวิปริตทางเพศ ลึกลับน่าค้นหา มีอาณาจักรส่วนตัวเฉพาะแขกรับเชิญ
     ผู้ชาย : มาถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของชีวิต ต่อสู้กับความมีศรัทธาในคุณงามความดี ในตัวเอง และ เกียรติยศ ปฏิวัติความคิด/เปลี่ยนพฤติกรรม มีราคาที่ต้องจ่ายเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ,ชื่อเสียง,เงินทอง นั่นอาจหมายถึงการพลัดพรากจากคนรัก,ของรัก หากยึดมั่นตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน,คนที่เคยอปุถัมภ์แล้วตัวเองวิบัติก็ต้องยอมรับชะตากรรม .. ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น
     ถูกโฉลกกับสาวพฤษภความรักมั่นคงไม่แปรเปลี่ยน และ ความสุภาพนุ่มนวลทำให้คุณมีความสุขเมื่ออยู่ใกล้ แต่ความดื้อรั้นชิงชังจะเกิดขึ้นทันทีที่คุณนอกใจเธอ สาวตุลย์คือมือที่ 3 หรือความรักซ่อนเร้น ยากที่คุณจะหักห้ามใจ ความสวยงามมีเสน่ห์ และ รสนิยมจะผูกมัดจิตใจให้ตราตรึงหลงใหล สาวกรกฏคือหวานใจชั่วครั้งชั่วคราว เบื่อๆอยากๆ อะไรที่ได้มาง่ายไปจะมองไม่เห็นคุณค่า(ของตาย) สาว,หนุ่มเมษกับมังกรถ้าคุณชอบลองของแปลกแบบถึกดิบเถื่อนสไตล์พวกโฮโม(เกย์ทอมตุ๊ดดี้)จะไม่ผิดหวัง ชีวิตฉาวโฉ่เรื่องส่วนตัวจะทำให้หน้าที่การงานพัง สาวมีนกับสาวธนูคือแม่ศรีเรือน รักลูก มีความรู้ในการเข้าวงสังคม ฐานะการเงินมั่นคงหาเลี้ยงตัวเองได้ สาวกุมภ์คุณจะรู้สึกทึ่งในความร่ำรวย และ เล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงทางธุรกิจของหล่อน มีเงินทองให้คุณถลุงไม่อั้น ส่วนเธอจะหลงใหลบุคลิกกล้าหาญมาดแมน(ซาดิสต์)ของคุณจนหัวปักหัวปำ สาวเมถุนกับสาวกันย์ประเมินท่าทียาก ความรักสะอาด ละเอียดถี่ถ้วนมีเรื่องตำหนิติติง ไม่ค่อยถูกใจอะไร ทำให้คุณรำคาญถอยฉาก(ใครจะสมบูรณ์แบบขนาดนั้น) สาวสิงห์กับสาวพิจิกราศีเดียวกัน อยู่กันเพราะเซ็กส์ในระยะยาวจะไปไม่รอด ต่างฝ่ายก็มีอดีตปิดบังอำพรางอยู่ลึกๆ
     ผู้หญิง : ความกตัญญูกตเวทิตา ดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วย หรือรับภาระทางบ้าน,เสียสละความสุขส่วนตัวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่องเที่ยวต่างประเทศหรือไปเรียน,ชมนิทรรศการคือกำไรชีวิต แผนงานที่วางไว้ทอดเวลาออกไปเนิ่นนาน(สแตนด์บาย)ขณะคนรักอยู่ใกล้เหมือนอยู่ไกลคนละฟากฟ้า
     ถูกโฉลกกับหนุ่มพฤษภผู้มองโลกในแง่ดี ใจเย็น รู้ซึ้งถึงสัจธรรมชีวิต หนุ่มตุลย์จะพลัดพรากจากกัน ทั้งที่ยังรักและอาลัย หนุ่มกรกฏกับหนุ่มกุมภ์เกิดความรักซ่อนเร้นอาจจะเป็นคนใกล้ชิด(ญาติ)หรือเจ้านายคุณเองก็ได้ รักษาความลับ-ระวังถูกแบล็คเมล์ หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกราศีเดียวกันต่างก็มีความมุ่งมั่นและต้องการกำลังใจสูง(อีโก้เยอะ) ปัญหาส่วนตัวของคุณเขาไม่มีเวลารับฟัง และมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ หนุ่มสิงห์กำลังทบทวนอดีตรัก(ถ่านไฟเก่า)หรือเลี้ยงต้อย-แจกทุนเด็กอยู่ หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์คือที่ปรึกษาปัญหาหัวใจ ประสาคนหัวอกเดียวกัน หนุ่มมังกรเป็นเพื่อนที่แสนดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ความรักสันโดษหมายธรรมชาติคือสิ่งที่คุณเคยมองข้าม หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูความจริงใจและมีอารมณ์ขำ-รักเด็ก จะเป็นตัวเลือกในการคบหาเป็นแฟนหรือคู่ครองในที่สุด

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความทะเยอะทะยานในหน้าที่การงาน,การเรียน,ธุรกิจ การก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งสูงสุดหรือประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งความมีชื่อเสียง,เกียรติยศ,เงินทอง ย่อมมีอุปสรรคเป็นธรรมดา แม้จะฝันค้าง .. กลับไม่ได้ไปไม่ถึง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญ
     การงาน การได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร หรือหัวหน้าคนอื่น ย่อมมีศัตรูหรือฝ่ายที่ไม่ยอมรับอยู่บ้าง เกิดความหวั่นไหวในความสามารถของตัวเอง ข้าราชการอาจถูกจับแขวน,ตำแหน่งแป้ก เจ้านายเพ่งเล็งกีดกัน(รู้ความลับเขามากไป) หรือรักษาการณ์อยู่เนิ่นนาน จะทำอะไรรอคำสั่งเบื้องบน(เบื่อการแสตนด์บาย) ผู้ประกอบอาชีพอิสระอยากค้าขายกับต่างประเทศ การได้เป็นตัวแทนหรือมีสปอนเซ่อร์ ได้สินค้าแฟรนไชส์-แบรนด์เนม ย่อมทุ่นงบลงทุน กอบโกยเงินอย่างเดียว ศิลปินโกอินเตอร์ นักกีฬามีโอกาสเทิร์นโปร,คว้าแชมป์รายการใหญ่ ได้ใช้ชีวิตผจญภัยในต่างแดนจากอาชีพกัปตัน,แอร์โฮสเตท,ต้นหน,วิศวกร .. ไกด์นำเที่ยว จู่ๆก็เกิดศรัทธาในศาสนา อยากบวช-แสวงบุญ
     การเรียน ซุ่มฟิตซ้อมกวดวิชาเพื่อเป็นตัวแทนของโรงเรียน,สถาบันการศึกษาในการสอบแข่งขันทางวิชาการ ประกวดสิ่งประดิษฐ์ ชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ครูบาอาจารย์ทำผลงานทางวิชาการเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ-จดสิทธิบัตร ข้ามสายงานไปอยู่ฝ่ายบริหาร(คณบดี,อธิการบดี)-วิชาการ,วิจัย(ได้เข้าฟอรั่ม) มีแรงกดดันจากผู้ปกครองในการเลือกคณะ,สถาบัน(เอ็นทร้านซ์,แอ็ดมิชชั่นส์) ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ไปใช้ชวิตกับเพื่อนนักเรียนในต่างประเทศ
     การเงิน สภาพคล่องดีกว่าปีที่แล้ว มีเงินเหลือตกแต่งหรือซื้อบ้าน ได้ย้ายร้านค้า,ออฟฟิศใหม่ ประมูลงานก่อสร้างโครงการใหญ่ อพาร์ทเม้นต์,หอพักมีคนเช่าอยู่ เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากที่ดิน สินค้าทำเงิน
     สุขภาพ ใช้กำลังใจ(ลุ้น)มาก ทำงานเกินตัวเครื่องจะน็อค หมดเรี่ยวแรงขึ้นมาดื้อๆ หรือเหนื่อยอ่อนใจที่ผลงานไม่เข้าเป้า คาราคาซังจนเกิดโรคเครียด นอนไม่หลับ ห่วงใยในอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของพ่อ,แม่
     ความรัก เกิดความรักในวัยรุ่น รักแรกพบ แต่ก็ไม่ทำให้การเรียนเสียหาย บางคนหลงรักเจ้านายตัวเองจะมีข้อครหาเรื่องชู้สาว เมื่อห่างกันไกลตวามรักจะไม่มั่นคง เกิดความรักซ้อน แต่งงาน,ภรรยาตั้งครรภ์,ได้อภิชาตบุตร

ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี2553

ลัคนาราศีตุลย์ ( ผู้เกิดระหว่าง 15 ธค.- 15 มค.)


สัญลักษณ์นำโชค :
ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ม้า-กวาง โทปาซ-หินแม่น้ำสีเหลือง สีม่วง-แสด เลข 5
ความโดดเด่น :มีอารมณ์ขันเหมือนเด็ก รักความตื่นเต้นผจญภัย,ท่องเที่ยว,เดินทางไกล จริงใจ ฉลาดรอบรู้ แม้กระทั่งประวัติศาสตร์ศาสนายุคโบราณ
     ผู้ชาย : การจะวางมือจากเป้าหมายที่มาถึงแค่ครึ่งๆกลางๆนั้นไม่น่าเป็นไปได้ คนอื่นหรือศัตรูอาจมีอิทธิพลเหนือกว่าบ้างแต่ไม่ตลอดไปถ้าคุณมีจุดยืนชัดเจน บริวาร,ลูกน้องตกระกำลำบากก็ช่วยประคองกันต่อไป ความสำเร็จอยู่ถัดจากความล้มเหลวเพียงนิดเดียว
     ถูกโฉลกกับสาวมีนกับสาวธนูเพราะมีความคิด และ อุดมการณ์ตรงกัน ต่างก็รักครอบครัวอยากใช้ชีวิตสงบสุขภายในบ้าน สาวกุมภ์ใช้จริตมารยากับคุณเพราะหวังผลประโยชน์ ถ้าไม่ได้ก็จะทำลายให้ย่อยยับ คบหาไม่สนิทใจ สาวกรกฏคุณจะเต็มใจช่วยเหลือเธอโดยไม่หวังผลใดๆตอบแทน สาวเมษกับสาวพิจิกตกอยู่ในอันตราย รื้อฟื้นความหลังก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จะแบ่งสินสมรสและการดูแลบุตรไม่ลงตัว สาวสิงห์คือผู้อุปถัมภ์ คอยผลักดันให้คุณก้าวเดินไปข้างหน้า สาวพฤษภคุณต้องลงทุนด้านวัตถุกับเธอมากมาย ซึ่งผลลัพธ์อาจไม่คุ้มค่า ต่างจากสาวตุลย์เน้นความมีน้ำใจเอื้ออาทร คุณจะได้รับสิ่งมีค่าจากเธอหลายอย่าง(ชอบลองใจ) สาวเมถุนกับสาวกันย์รักง่ายหน่ายเร็ว เบื่อความซ้ำซากจำเจ เสียดายเวลาที่คบหากันมาเนิ่นนาน สาวมังกรมีความอดทนหนักเอาเบาสู้ ไม่ปริปากบ่น
     ผู้หญิง : มีความสุขที่ได้อยู่ในสังคม ทำงานสนุกสนานกับเพื่อนๆ,คนใกล้ชิด เดินทางท่องเที่ยว แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งจะคิดถึงความสงบสุขในครอบครัว อยากเป็นแม่บ้าน เกาะติดกระแสไฮเทค-เวิร์คแอทโฮม สนใจงานอดิเรก เวลาเป็นเงินเป็นทอง
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีนและหนุ่มธนู แฟมิลี่แมน กำลังก่อร่างสร้างครอบครัว มีนิสัยร่าเริง จริงใจ และรักบ้านเหมือนกัน หนุ่มกุมภ์เป็นเพื่อนคุย,เพื่อนเที่ยว หากล้ำเส้นเข้ามาในชีวิตส่วนตัวคุณจะลุ่มหลงเขาพักใหญ่ ระวังเรื่องชู้สาว หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกเวลาทำงานไม่ตรงกัน หรืออยู่ห่างไกล คล้ายแพทย์,วิศวกร หนุ่มสิงห์บุคลิกคล้ายพ่อ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ดูแลคุณเป็นอย่างดี ความมักใหญ่ใฝ่สูงของเขาจะทำให้คุณหวาดผวา เพราะไม่เผื่อใจยามล้มเหลว หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ภาพลักษณ์ผู้ดีเก่า,มาดเซอร์ ติดนิสัยฟุ่มเฟือยเกินไปในสายตาคุณ นั่นทำให้เขาแสวงหาความร่ำรวยเพื่อยกระดับตัวเอง จุดเด่นคือชอบซื้อสินค้าแบรนด์เนม,กระเป๋า-เสื้อผ้า,รองเท้า-เครื่องประดับ,น้ำหอม ..ให้คุณเสมอ หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์ถ้าไม่ใช่คนหลายใจ และทำอะไรให้คุณไว้ใจได้คงเป็นคู่ครองคุณได้สักวัน หนุ่มมังกรมีความขยันขันแข็งทำงานหาเงินเก่ง จนลืมเอาใจใส่เรื่องอารมณ์ผู้หญิง เขาคือตู้เอทีเอ็มที่จำกัดวงเงินให้เบิก หนุ่มกรกฏปล่อยให้เขาอยู่ในโลกส่วนตัวน่ะดีแล้ว จู่ๆเขาก็อ่อนแอ ยอมจำนนต่อปัญหาชีวิต และเคราะห์กรรมซะงั้น

     เริ่มต้นปีใหม่ กับความไม่แน่นอนด้านการงาน,การเรียน ความรัก และ ชีวิตส่วนตัว ความผิดพลาดบางอย่างตามมาหลอกหลอน ขณะสังคมแวดล้อมยังอึกทึกไม่ปกติสุข
     การงาน แก้ไขสัญญา,โยกย้ายหน้าที่ เปลี่ยนงานใหม่ให้เหมาะสมกับประสบการณ์ และขึ้นเงินเดือน ธุรกิจด้านโรงแรม,ท่องเที่ยว จัดอีเว้นต์ ประชุมสัมนา-ประชาสัมพันธ์ บริหารบุคคล และ การตลาด จะถูกโฉลก ใจจริงไม่นึกว่าจะทำได้ จากคนเก็บตัวเงียบก็ชอบพูดคุย มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่น อดทน(จำทน)ในการทำงานเป็นทีมมีระบบ ใช้เส้นสายฝากฝังเข้าทำงานรัฐวิสาหกิจ,ธนาคาร ส่วนพี่น้องขอให้ช่วยเหลือกันก่อน(กงสี)ในกิจการขนส่ง-ซ่อมบำรุง ลูกน้องประสบอุบัติเหตุ,มีเคราะห์ ใช้งานเขาอย่างรอบคอบ รู้จักป้องกันตนเอง อย่าประมาท
     การเรียน มัวแต่ทำกิจกรรม,เข้าชมรม หรือรับงานนนอก การเรียนจะย่ำแย่ตามเพื่อนไม่ทัน เก็บตก,สอบซ่อมวิชาที่เป็นจุดอ่อน ยังลุ้นรับปริญญาทันเพื่อนแม้ล่าช้าไปหนึ่งคลอส โปรเจกต์,ธีซิสล่ม มีไฟในการสอบเอ็นทร้านซ์,แอ็ดมิชชั่นส์เอาตอนจวนตัว
     การเงิน ช่วงแรกที่เงินขาดมือยังมีผู้หยิบยื่นความช่วยเหลือให้ หรืออาจมีเฮงจากลาภลอย ภาษีสังคมเยอะจัด สารพัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ถ้าเบิกงบเอนเตอร์เทนได้คงดี บางคนได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก ศิลปินเดินสาย(งานชุม) ลูกน้องเบิกเงินฉุกเฉินค่ารักษาพยาบาล เด็กๆเจ็บป่วยรีบพาไปหาหมอเสียแต่เนิ่นๆ อย่าไปใกล้สัตว์หน้าขน ทำฟาร์มเลี้ยงหมูเห็ดเป็ดไก่จะอาภัพอับโชค โรคระบาดตายห่าหมด ลูกหลานแย่งชิงมรดก สงสัยว่ามรดกของน้อง,ผู้ล่วงลับจะถูกเชิด-พินัยกรรมล่องหน
     สุขภาพ แข็งแรงกว่าปลายปีที่แล้ว ระวังโรคอ้วน หรือติดเหล้า,บุหรี่,ยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว แพ้ท้อง-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์
     ความรัก ทำใจไม่ได้หากคนที่คบหาดูใจมานานจะตัดสัมพันธ์ รักคนมีเจ้าของจะยิ่งช้ำใจ หลงเสน่ห์เล่ห์กลเพศตรงข้ามจนถอนตัวไม่ขึ้น(คบชู้สู่ชาย) อาจถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย ข่มขืน-แบล็คเมล์

ภาพจาก : http://bbs.cmvc.ac.th/

ข้อมูลจาก : http://www.oknation.net/blog/pirachan/


]]>